Xe nâng điện thấp ngày một được sử dụng phổ thông hơn tại các công ty, doanh nghiệp. Vậy đây là loại xe như thế nào và có ưu, nhược điểm gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây với bài viết chia sẻ của SAMCO VINA!

1. Giới thiệu về xe nâng điện thấp

Xe nâng điện thấp là một loại xe nâng tay dùng động cơ điện để hoạt động. Xe có thể nâng hạ và chuyển di hàng hóa với trọng tải từ 1.500 kg trở lên.

Xem >>> Phụ tùng xe nâng container

hiện có khá nhiều doanh nghiệp, công ty sẵn sàng đầu tư mua sắm loại xe này để nâng hạ, chuyên chở hàng hóa nhanh, hiệu quả và tiện tặn công sức hơn.

Để hiểu rõ hơn về loại xe này, bạn có thể tham khảo bảng tham số sau:

2. Ưu nhược điểm xe nâng tay điện thấp

- Ưu điểm xe nâng điện thấp

tùng tiệm uổng sản xuất

Do xe nâng điện thấp hoạt động nhờ vào nguồn điện được cung cấp bởi bình ắc quy nên so với các loại xe nâng dầu, xăng,… thì tần tiện uổng khi vận hành, sản xuất hơn nhiều. Bên cạnh đó, loại xe này cũng ít khi phải bảo trì, bảo dưỡng và uổng bảo trì, bảo dưỡng cũng thấp hơn.

Xe vận hành êm, tiếng ồn nhỏ

Ưu điểm thứ hai của xe nâng điện thấp đó là vận hành rất êm ái, không thải khí độc ra môi trường và không gây ra tiếng ồn lớn. Chính do vậy, loại xe này ăn nhập dùng trong nhiều môi trường làm việc khác nhau.


Xem >>> www.samcovina.com/xe-nang-dien/

Dễ bảo trì, bảo dưỡng

Khi sử dụng loại xe này người dùng không cần phải tiến hành bảo trì, bảo dưỡng định kỳ nghiêm nhặt như các loại xe nâng điện khác. Chỉ cần để ý tới hệ thống thủy lực và thêm nước là ổn.

Xe nâng điện thấp dễ dàng vận hành

Xe có thể dễ dàng thao tác, vận hành, nâng hạ và di chuyển hàng hóa tới vị trí yêu cầu trong thời kì ngắn mà không cần tốn nhiều nhân lực, công sức.

Nâng hàng hóa ở độ thấp

Độ cao hàng hóa có thể nâng hạ của xe nâng điện thấp là từ 35 – 51mm, tối đa là 160mm, tải trọng hàng hóa nâng hạ lớn. Kể cả hàng hóa có trọng tải lên tới 2 tấn thì xe vẫn có thể thực hành tốt nhiệm vụ của mình.

tổn phí, giá thành thấp

Giá của một chiếc xe nâng điện thấp so với xe nâng dầu, xe nâng xăng,… trên thị trường thì rẻ hơn rất nhiều. Do đó, nếu doanh nghiệp vừa muốn sở hữu một chiếc xe nâng để tăng hiệu suất công việc nhưng song song lại muốn tần tiện chi phí đầu tư thì đây là lựa chọn tốt nhất.

- Nhược điểm

thời kì vận hành ngắn

thời gian vận hành của loại xe này cụ thể bao lâu còn tùy thuộc vào ắc quy. Tuy nhiên, thường nhật, thời kì vận hành của loại xe này không quá 8 tiếng. Do đó, nó chỉ hạp với các ca làm việc ngắn. Nếu muốn tăng thời gian vận hành của xe thì bức các bạn phải trang bị thêm bình sạc ngừa và pa-lăng.

Tuy nhiên thời kì vận hành xe ngắn

Xe có cần hoạt động trong khuôn khổ hẹp, tối đa là 3.4m (xe 3 bánh) và 3.9m (xe 4 bánh).

Môi trường làm việc

Công suất hoạt động và tuổi thọ bình điện xe nâng điện thấp có thể giảm nhiều nếu phải thường uyễn làm việc trong môi trường có độ dốc cao.

Trên đây là một số thông tin và ưu nhược điểm của xe nâng điện thấp. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn thêm nhiêu thông báo bổ ích.

Nếu các bạn muốn được tư vấn chi tiết hơn hoặc có nhu cầu mua loại xe này hãy liên hệ ngay SAMCO VINA để được hỗ trợ chi tiết nhé!

Xem thêm >>> xe nâng bình dương