Bây giờ, đời sống của mọi người càng ngày càng cao, việc thỏa mãn nhu cầu tìm mua một chiếc ô tô không còn là vấn đề xa xỉ. Và lúc sở hữu được một chiếc xe ô tô đó không chỉ là phương tiện mà còn là tài sản quan trọng của mỗi người.

Chính Bởi vậy việc mua bảo hiểm ô tô là một điều hơi là quan trọng, cấp thiết và quan trọng hơn đây là một phương pháp làm rất thông minh của bạn để hạn chế các thiệt hai ví như có vấn đề xảy ra với chiếc xe của mình. Nếu như bạn còn trắc trở trong việc mua hiểu những loại hình bảo hiểm ô tô hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé.

Bảo hiểm ô tô có những loại nào?

1. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc là loại hình bảo hiểm ô tô mà toàn bộ những cá nhân hoặc đơn vị sở hữu xe ô tô tại Việt Nam buộc phải tham gia theo quy định nhà nước hiện hành, nhằm đảm bảo quyền lợi cho bên thứ ba nếu không may chủ xe, tài xế gây thiệt hại cho họ.

1.1 Phạm vi bảo hiểm

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới sẽ chịu trách nhiệm bồi hoàn trong những trường hợp sau đây:
  • Thiệt hại về cơ thể, tính mệnh và tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra cho bên thứ ba.
  • Thiệt hại về thân thể, tính mạng của hành khách theo giao kèo chuyển vận hành khách do xe cơ giới gây ra


1.2 Mức trách nhiệm bảo hiểm

lúc xảy ra tai nạn, trong phạm vi bảo hiểm, công ty bảo hiểm ô tô sẽ phải bồi thường cho chủ xe cơ giới số tiền mà chủ xe cơ giới có nhiệm vụ phải bồi thường cho người bị thiệt hại theo quy tắc và điều khoản bảo hiểm như sau:
  • Thiệt hại về người: 100.000.000 đồng/1 người/1 vụ tai nạn.
  • Thiệt hại về tài sản (do xe ô tô gây ra): 100.000.000 đồng/1 vụ tai nạn.


Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc


2. Bảo hiểm ô tô về vật chất xe

Bảo hiểm vật chất xe ô tô hay còn gọi là bảo hiểm thân vỏ, bảo hiểm 2 chiều đây là gói bảo hiểm không bắt buộc khi mua xe mới.Giảm thiểu thiệt hại, rủi ro xảy ra đối với xe ô tô cũng như những phụ kiện của xe khi xảy ra những sự cố.

2.1 Phạm vi bảo hiểm

Tai nạn bất ngờ đến, ngoài sự kiểm soát của chủ xe cơ giới trong những trường hợp: Đâm va, lật, đổ, rơi, chìm; hỏa hoạn, cháy, nổ; bị các vật thể khác rơi, va chạm vào.
mất cắp, mất cướp toàn bộ xe (bồi thường toàn bộ).
đặc trưng, đền bù tất cả xe nếu như bị thiệt hại trên 75% hoặc đến mức chẳng thể sửa chữa, phục hồi để đảm bảo lưu hành an toàn, hoặc giá thành phục hồi bằng hoặc lớn hơn trị giá thực tại của xe.

2.2 Mức trách nhiệm bảo hiểm

Khác với hai loại bảo hiểm trên, chủ xe tự lựa chọn mức giá thành đóng Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới theo điều kiện kinh tế của mình và giá trị của xe. Mức phí đóng càng to thì mức độ chi trả của công ty bảo hiểm lúc có rủi ro xảy ra càng đa số.
cách thức tính phí bảo hiểm vật chất xe ô tô theo công thức sau:Phí bảo hiểm=Số tiền bảo hiểm x Tỷ lệ phí

Bảo hiểm vật chất xe ô tô

Tìm hiểu thêm: Bảo hiểm ô tô nào tốt nhất hiện nay

3. Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe

Lúc xảy ra tai nạn giao thông không chỉ thiệt hại vật chất xe mà những người ngồi trên xe cũng có thể gặp nghiêm trọng. Bởi vậy đây là loại bảo hiểm dành cho đối tượng có mặt trong xe lúc đang tham gia giao thông. Với loại bảo hiểm này số tiền đóng tùy vào người tham gia lựa chọn sẽ đóng bao nhiêu.

3.1 Phạm vi bảo hiểm
Công ty bảo hiểm sẽ thanh toán thiệt hại về thương tật cơ thể hoặc tử vong cho người được bảo hiểm khi đang ngồi trên xe, lúc lên xe hoặc lúc xuống xe trong quá trình xe đang tham gia lưu thông. Phí bảo hiểm ô tô và số tiền bảo hiểm sẽ được ghi trong hợp đồng thỏa thuận giữa chủ xe và công ty bảo hiểm.

3.2 Mức trách nhiệm bảo hiểm

cách thức tính phí bảo hiểm= Số chỗ ngồi trên xe x phí/người.
Số tiền bảo hiểm/người/vụ cho tới 20.000.000 đồng: 0,1% số tiền BH/người
Số tiền bảo hiểm/người/vụ bắt đầu từ 20.000.000 đến 45.000.000 đồng: 0,15% số tiền BH/người
Số tiền bảo hiểm/người/vụ bắt đầu từ 45.000.000 cho tới 75.000.000 đồng: 0,30% số tiền BH/người
Số tiền bảo hiểm/người/vụ bắt đầu từ 75.000.000 cho đến 200.000.000 đồng: 0,35% số tiền BH/người.

4. Bảo hiểm TNDS của chủ xe đối với hàng hóa
Bảo hiểm TNDS đối với hàng hóa vận chuyển trên xe là loại bảo hiểm thường được các đơn vị, tư nhân có lĩnh vực kinh doanh, vận chuyển hàng hóa bởi chúng nhằm tương trợ cho chủ xe khi xảy ra tai nạn, sự cố làm hư hại, hỏng hóc hàng hóa, do các tác nhân bên ngoài khác như sạt lở đất, bão lũ,… trong quá trình vận chuyển hàng hóa trên xe. Công ty bảo hiểm sẽ trả tiền cho chủ xe số tiền bảo hiểm mà chủ xe phải bồi thường thiệt hại hàng hóa chuyên chở theo quy định của bộ luật dân sự.

4.1 Phạm vi bảo hiểm
các thiệt hại về hàng hóa do tai nạn mà nguồn gốc xác định do lỗi của chủ xe gây ra trong thời kỳ vận tải hàng hóa.

4.2 Mức trách nhiệm bảo hiểm
Dao động bắt đầu từ 10.000.000 VNĐ/tấn cho đến 50.000.000 VNĐ/tấn.
Công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho 1 vụ bằng: Mức nghĩa vụ bảo hiểm x tải trọng hàng hóa bị thiệt hại.

Ngày nay, khi tham dự bảo hiểm vật chất của xe, mỗi khi sửa sang, bạn sẽ mất một khoản phí 500.000 đồng/ mỗi vụ. Ví dụ : chi phí sửa xe là 10 triệu đồng, công ty bảo hiểm sẽ chi trả 9.5 triệu đồng, 500.000 đồng bạn sẽ thanh toán. Đây là sự san sẻ rủi ro giữa người tham dự bảo hiểm và công ty bảo hiểm.

Nếu bạn vẫn còn nhiều nghi vấn chưa giải đáp được về bảo hiểm ô tô thì Shopbaohiem.vn là tổ chức bán bảo hiểm giá tốt dành cho các dòng ô tô với hầu hết thương hiệu Công ty bảo hiểm nổi tiếng như bảo hiểm ô tô bảo việt, PVI, Liberty,...Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ HOTLINE 1900 63 62 33

Xem thêm thông tin về bảo hiểm ô tô: Biểu phí bảo hiểm ô tô bảo việt

Tại Hà Nội
-Tòa nhà Bảo Hân, Số 66 Ngõ 34 Hoàng Cầu phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa
-0976 100 778
-Email: lienhe@shopbaohiem.vn
Tại TP.Hồ Chí Minh
-336 Trịnh Đình Trọng, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
-1900 63 62 33
-Email: lienhe@shopbaohiem.vn