Giới thiệu về xe nâng hàng trong kho

Xe nâng trong kho là loại xe làm việc trong nhà ổn định nhất. Thậm chí nó có thể nâng và tải vật phẩm qua khoảng cách nhỏ mà không làm hỏng chúng. Xe nâng rất cấp thiết cho một doanh nghiệp sở hữu một nhà kho hoặc có một số lượng lớn các mặt hàng trong kho.

Xem >>> dịch vụ rút Container

Xe nâng hàng giúp công nhân xử lý nhiều loại sản phẩm. Họ cung cấp một cách hiệu quả, an toàn để chuyển vận hàng tồn kho. Những máy này đặc biệt có ích trên các bề mặt không bằng phẳng hoặc trong lối đi hẹp. Xe nâng kho trung bình có sức tải từ 1 đến 5 tấn. Pallet ở trọng lượng này không thể được xử lý bằng xe nâng tay thủ công hoặc thiết bị kho không có động cơ khác.

Có hai loại xe nâng hàng chính: xe nâng lốp và xe nâng lốp khí nén. Các loại bánh xe và lốp khác nhau có thể tác động đến cách xử lý của xe nâng. Trước khi bạn quyết định xe nâng nào mà doanh nghiệp của bạn nên sử dụng, hãy nghĩ về các công việc mà viên chức kho sẽ làm. ngoại giả, hãy xem xét các điều kiện họ sẽ làm việc. Các mẫu xe khác nhau có khả năng khác nhau. Dưới đây là một số thông tin khác về xe nâng và cách chọn các tùy chọn tốt nhất cho nhu cầu của công ty bạn.

Lịch sử của xe nâng hàng

Xe nâng còn được gọi là xe nâng hạ. Chúng là những chiếc xe công nghiệp chạy bằng điện được dùng để nâng và chuyển di các vật thể trong khoảng cách ngắn. Xe nâng kho được thiết kế vào đầu thế kỷ 20 bởi nhiều công ty. Những công ty này bao gồm Yale & Towne sinh sản, một nhà sản xuất máy trục và Clark, một nhà sản xuất truyền tải. Sau Thế chiến II, xe nâng kho đã mở rộng ra hết thảy các nơi trên thế giới. Đây là loại xe nâng hàng chẳng thể thiếu trong kho bãi và sản xuất. Hàng trăm ngàn chiếc được bán mỗi năm.


Xem >>> https://samcovina.com/xe-nang-dien/

Tiền thân của xe nâng kho

Tiền thân của xe nâng kho hiện đại là tời nâng thủ công để nâng hàng hóa. Đường sắt Pennsylvania bắt đầu dùng tời nâng để chuyển vận hành lý tại nhà ga của nó ở Altoona, Pennsylvania, vào năm 1906. Những chiếc tời nâng này chạy bằng pin. Ở Anh, các thiết bị khác nhau đã được phát triển để bù đắp cho tình trạng thiếu lao động phổ biến sau Thế chiến thứ nhất.

Xe nâng hàng trước nhất

Công ty Towmotor bắt đầu bán xe nâng vào năm 1919. Công ty sinh sản Yale & Towne bắt đầu thiết kế xe nâng vào năm 1920. Xe nâng điện trước nhất được phát triển vào những năm 1930. Pallet tiêu chuẩn đã giúp làm cho xe nâng hàng kho phổ biến hơn cùng một lúc. Xe nâng hàng đã được sử dụng rất nhiều trong Thế chiến II. Nhiều nhà kho chuyển sang xe nâng cơ động hơn với tầm với cao hơn. Sự đổi thay này chung cuộc đã đổi thay bố cục của các nhà kho, dẫn đến lối đi chặt hơn, ngăn xếp cao hơn và tăng khả năng lưu trữ.

Xe nâng hàng hiện đại

Nâng cao năng lực và đảm bảo an toàn của người vận hành trở nên mối quan tâm cần kíp hơn. Nhiều nhà sinh sản đã thêm các tính năng an toàn như tựa lưng tải và lồng hoặc bộ phận bảo vệ trên cao cho người vận hành.

Vào cuối những năm 1980, các thiết kế công thái học đã cải thiện sự thoải mái của người vận hành, giảm chấn thương và tăng năng suất. Trong những năm 1990, các tiêu chuẩn khí thải đã được đưa ra cho các nhà sinh sản xe nâng ở nhiều quốc gia. Các cải tiến gần đây bao gồm xe nâng chạy bằng điện AC và công nghệ pin nhiên liệu.

Các bằng sáng chế can dự đến Xe nâng hàng

cầu thang máy di động đầu tiên, một trong những tiền thân của xe nâng, đã được cấp bằng sáng chế vào năm 1867. Năm 1887, một bằng sáng chế mới cho phép Thang máy di chuyển theo chiều ngang. Có nhiều loại xe nâng hàng khác nhau có sẵn. Theo OSHA, Cơ quan quản lý an toàn và sức khỏe nghề Hoa Kỳ, có bảy lớp:

Xe nâng loại I được gọi là xe tải lái động cơ điện.

Xe nâng loại II là xe tải lối đi hẹp động cơ điện.

Xe nâng loại III là xe tải tay động cơ điện hoặc xe tải tay / lái.

Xe nâng loại IV là xe tải động cơ đốt trong.

Xe nâng Class V chứa xe tải động cơ đốt trong với lốp khí nén.

Xe nâng loại VI là máy kéo động cơ đốt trong và điện.

Xe nâng hàng VII có thể làm việc trên địa hình mấp mô.

Năm 1917, Clark bắt đầu sản xuất máy kéo đốt trong trong các nhà máy của họ ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, chúng vẫn phải được nâng và dỡ bằng tay vì các máy này chẳng thể di chuyển theo chiều dọc. Tên thương hiệu là Tructractor. Chiếc trước nhất được chuyển ra khỏi Hoa Kỳ vào năm 1919. Năm 1922, Clark đã cấp bằng sáng chế cho Truclift, chiếc xe nâng sử dụng động cơ đốt trong trước nhất sử dụng thủy lực để nâng tải.

Xem >>> cho thuê xe nâng điện