XE NÂNG PALLET – LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Từ nửa cuối thế kỷ 19, những chiếc pallet trước nhất đã ra đời và sau đó được dùng rộng rãi hơn. Đòi hỏi một thiết bị chuyên dụng để chuyển vận hàng trên các pallet này. Đến đầu thế kỷ 20, chiến tranh thế giới thứ nhất diễn ra, sự thiếu hụt nhân lực trầm trọng đã xúc tiến quá trình ra đời của xe nâng pallet tự động.

Xem >>> Cho thuê xe nâng điện

Năm 1915 ở Anh – Công ty Ransomes Sims & Jeffires và năm 1917 ở Mỹ – công ty Clark, những chiếc xe nâng pallet trước tiên có bánh xe và chạy bằng động cơ đốt đã ra đời. Chiếc xe mau chóng nhận được sự quan tâm từ nhiều công ty khác, xúc tiến dòng xe phát triển tinh tướng hơn theo thời gian.

Năm 1922, Clark đánh dấu sự ra đời của hệ thống động cơ đốt kết hợp với hệ thống nâng bằng thuỷ lực.

Năm 1923 – Yale, năm 1924 – Clark 2 chiếc xe pallet truck được sinh sản chạy bằng động cơ đốt trong.

Năm 1939, pallet 2 mặt, cùng với xe nâng tải tay thuỷ lực được phát minh, tạo tiền đề cho sự phát triển mạnh mẽ của ngành xe nâng pallet, bao gồm dòng xe nâng điện.

Sau thế chiến thứ 2, nhu cầu xe nâng pallet ngày càng bùng nổ. Song song, sự phát triển của các kho khàng càng ngày càng được tối ưu với cầu tiêu kệ hàng hẹp hơn và hàng hoá được xếp dần lên cao. Dòng xe tải pallet điện chạy trong lối đi hẹp, nâng hàng lên kệ cao đầu tiên được ra đời. Cùng với cabin và khung bảo vệ bảo đảm an toàn cho người lái.


Xem >>> http://samcovina.com/danh-muc/xe-nan...en-reachtruck/

Từ những những năm 1980 đến nay, các dòng xe nâng liên tiếp được thiết kế nâng cấp, tăng sự thuận tiện, hiệu quả và an toàn hơn:

Xe nâng điện dần thay thế cho các dòng xe nâng động cơ đốt trong, thân thiện với môi trường và dùng thích hợp cả trong nhà và ngoài trời.

Pin xe điện phát triển ngày càng tăng thời gian sử dụng, giảm thời kì sạc

Xe nâng điện xứng các môi trường ngoài trời mưa, tuyết cũng như chịu đựng được nhiệt độ trong các kho đông lạnh.

Các dòng xe nâng điện đa dạng chủng loại, hạp với mọi loại hàng hoá khác nhau. Vận hành linh hoạt và ngày một thân thiện với người dùng.

Trong tương lai, sự phát triển của trí sáng ý nhân tạo (AI), robot và xe không người lái. Cùng với internet, bluetooth, người ta đã nhìn thấy được viễn ảnh về một hệ thống kho, lưu trữ, phân phối hàng hoá hoàn toàn tự động. Hệ thống xe nâng hàng có thể hoạt động độc lập, và cách xa người điều hành nhiều dặm. Đem lại sự an toàn, an ninh và hiệu quả hết sức lớn.

Ngoài ra, việc nghiên cứu sử dụng các vật liệu đương đại nhẹ và bền hơn nhưng vẫn dữ được hiệu suất tương ứng. Cùng với sự tiến bộ trong khai hoang và lưu trữ năng lượng quạ trong pin đem đến tiềm năng phát triển bền vững tuyệt vời cho ngành sinh sản xe nâng pallet.

Nhu cầu về xe nâng pallet, hãy liên tưởng với Samco Vina để được tham vấn miễn phí và có giá tốt nhất.

Xem >>> Container plywood

Công ty cổ phần SamcoVina

MST: 0313121108

Địa chỉ: 26/11 Đại lộ Bình Dương, KP Trung, P. Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương

Email: sales@samcovina.com

Hotline: 0932 923 857 – 0903 695 688