Tất cả các mẫu xe nâng có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Sử dụng xe nâng điện hay xe nâng động cơ đốt trong vào đúng công việc là rất quan trọng cho an toàn và hiệu quả bốc xếp hàng bằng xe nâng. Ngày nay, yêu cầu của chủ xe nâng và người tài xế ngày một cao hơn.

Xem >>> Xe nâng Cat


Không chỉ cần sức nâng mà còn cần tốc độ, cần chiều cao nâng và cần khả năng leo dốc. Khách hàng cần xe nâng chạy cả ngày, mà không gặp phải sự cố. Thậm chí ngày nay còn yêu cầu khả năng vượt địa hình khó khi nâng vật nặng của xe nâng địa hình trong điều kiện thời tiết không thuận lợi.


Thập kỷ vừa qua, cùng với sự phát triển công nghệ của ắc quy xe nâng đã chứng minh rằng, xe nâng điện rất hữu dụng trong bốc xếp hàng và vật liệu đóng gói. Thực tế đã chứng minh rằng, những ưu điểm đã vượt xa nhược điểm về sức nâng hạn chế.


Theo thời gian, số lượng các nhà máy công nghiệp chuyển từ xe nâng động cơ đốt trong sang xe nâng điện đang tăng lên nhanh chóng. Nguyên nhân chính xuất phát từ hiệu quả năng lượng và sự thân thiện với môi trường của loại xe này.


Xe nâng điện đặc biệt phù hợp cho công việc trong nhà xưởng hay kho kín. Nếu kho của bạn yêu cầu làm việc trong không gian kín, không khói bụi, không tiếng ồn thì xe nâng điện đích thực là lựa chọn duy nhất.
Xem >>> http://phuongnamphat.com/en/product-...oring-plywood/


MỘT SỐ ƯU ĐIỂM VÀ ĐẶC ĐIỂM

+ Sử dụng nhiên liệu tái sinh (có thể nạp lại được) so với sử dụng nhiên liệu “không tái sinh” của động cơ đốt trong. Nhiên liệu không tái sinh của xe nâng động cơ đốt trong, sử dụng nguồn nhiên liệu hóa thạch là: dầu diesel, xăng, khí hóa lỏng Gas/LPG.

+ Chi phí vận hành thường thấp hơn xe nâng dùng động cơ đốt trong như: xe nâng dầu diesel, xe nâng động cơ xăng, xe nâng Gas/LPG.

+ Dễ duy tu, bảo dưỡng, an toàn hơn, yên tĩnh hơn, sạch sơn; Thời gian yêu cầu cho duy tu bảo dưỡng xe nâng điện dài hơn xe nâng động cơ đốt trong.

+ Cung cấp năng lượng điện qua bình ắc quy. Bình ắc quy có thể nạp điện sau chu trình phóng-nạp. Do đó, không cần kho chứa nhiên liệu. Việc không sử dụng nhiên liệu, cũng giúp cho xe không bị những lỗi về tắc bơm dầu hoặc lọc nhiên liệu như xe nâng sử dụng động cơ đốt trong.

+ Chi phí cho nạp điện và sử dụng ắc quy thì thấp hơn rất nhiều so với chi phí cho mua nhiên liệu đốt.

+ Không có tiếng ồn khi sử dụng xe nâng điện, trừ phi khi xe lùi có tiếng còi cảnh báo.

+ Không có bình chứa nhiêu liệu đằng sau xe: do đó an toàn hơn trong cháy nổ.

+ Phanh tự động trên xe nâng điện giúp giảm hao mòn vật liệu phanh và giảm mệt mỏi cho người lái xe nâng hay tài xế xe nâng.

+ Không yêu cầu dầu động cơ, dung dịch làm mát.


Tính Kinh Tế

Các nghiên cứu chỉ ra rằng xe nâng điện (electric forklift) thì rẻ hơn trong quá trình sử dụng so với xe nâng động cơ đốt trong (IC forklifts). Xét trong vòng đời sản phẩm ít tốn chi phí về nhiên liệu, yêu cầu chi phí bảo dưỡng thấp.


Ít sử dụng các phụ tùng liên quan đến di chuyển hơn do không có động cơ, cần ít chất lỏng cần phải thay thế nên cũng không cần chi phí cho dầu động cơ, nước làm mát, lọc động cơ. Qua đó, cũng giảm thời gian phải sửa chữa cho các bộ phận này, và tăng thời gian làm việc thực tế.

Xem >>> Xe nâng điện

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

Cầu Bà Cua đường Vành Đai Phía Đông, Phường Phú Hữu quận 9, TPHCM (gần ngã ba Cát Lái)

Phòng kinh doanh: ĐT: 028 668 59 349