1. Làm rõ nhu cầu sử dụng xe nâng

Hàng hóa bạn muốn nâng là gì? tình trạng đóng gói hàng hóa (đã được đóng thành từng khối, hay đóng theo thùng,..) với từng loại khác nhau ta có các tuyển lựa khác nhau về loại xe, thiết bị càng nâng hay kẹp…

Biết chiều cao nâng thực tiễn ? Chiều cao cửa ra vào xưởng, cũng như trần nhà của xưởng…

Xem >>> Cho thuê xe nâng điện


Bạn có dùng xe trong container không? nhiều hay ít? và dùng lấy mỗi lần 1 hay 2 pallet hàng? – xác định loại khung xe, thông thường nếu thiết bị phải hoạt động trong container, bạn nên yêu cầu loại khung nâng có ty giữa (2 tầng, hay ba tầng).


Chiều rộng của lối đi của xe nâng thực tế chứng minh rằng, chiều rộng lối đi của xe nâng phụ thuộc vào kích thước Pallet, để biết được xác thực chiều rộng lối đi của xe nâng, Bạn vui lòng giao thông với chúng tôi để được tham mưu cụ thể trong từng tình huống cụ thể.


Loại xe bạn dự định trang bị: Xe nâng động cơ (dầu hoặc xăng , khí gas) hoặc xe nâng dùng điện… Lưu ý với bạn là tùy theo tính chất công việc mà mỗi loại xe nâng đều có ứng dụng khác nhau.


Xe nâng dầu (xăng, khí gas…): ăn nhập cho mội trường làm việc ngoài trời hoặc làm liên tục trong một khoảng thời kì dài…


Xe nâng điện 3 bánh: So với xe nâng điện 4 bánh, xe nâng điện 3 bánh có thể hoạt động trong khoảng không gian 3,400 mm. Loại xe này thường được dùng trong hệ thống kệ Drive-in hoặc đôi khi là kệ selective. (xem thêm bên phần giới thiệu về kệ công nghiệp)


Xe nâng điện đứng: Cần khoảng không gian 2,700 mm. Thường được sử dụng trong hệ thống kệ selective hoặc drive-in. Ưu điểm của thiết bị này là có thể hoạt động trong không gian hẹp, làm tăng hiệu quả sử dụng kho bãi. Nhưng do bánh xe nhỏ, nên xe này thường kén địa hình, ít được sử dụng ngoài trời, hoặc sử dụng ngoài trời thường làm đội phí tổn bánh xe lên cao.


Xem >>> http://phuongnamphat.com/dich-vu-don...cat-lai-tphcm/2. Tiến hành rà, coi xét các yếu tố bên ngoài

- Kết cấu xe có bị móp méo không?

- Bánh xe có mòn quá không?

- Càng nâng có nứt, gãy, mòn quá quy định không?

- Đề còn tốt không?

- Đèn, kèn, còi, xi-nhan, kính chiếu hậu còn hoạt động không?

- Xi-lanh thủy lực có bị xì nhớt hay không?

- Nói chung quan sát các chi tiết càng kỹ, càng nhiều thì càng tốt cho chúng ta. Chứ nếu không khi mua về lại ấm ức “Sao lúc đó mình không coi kỹ nhỉ?!”

- Kế tiếp chúng ta nói chủ xe cho ta thử tải. Ở đây các bạn nên thử cả tải tĩnh và tải động nhé.

- Cho xe nâng hạ tải nhanh đột ngột, xem cơ cấu ga tự động có còn hoạt động tốt không. Khi nâng lên, nếu thấy hiện tượng giật, thì ráng trả giá phần đó nếu bạn bằng lòng dùng xe nâng với kiểu đó. Cổ Pisston nâng hạ phải khô ráo, không trầy xước

- kiểm tra dầu có chảy ra từ hệ thống thủy lực không? Có thể thử bằng phương pháp thẩm thấu: lấy cục phấn trà lên những chỗ nghi sẽ rỉ dầu, sau quá trình thử tải tĩnh và động, bạn hãy xem tại những vị trí này có hiện tượng dầu chảy ra không?

- Bạn để ý cái chén cao su tổng hợp ( làm kín piston ống ben) và mấy cái Joint làm kín. Trong môi trường làm việc khó nhọc và bụi bặm, các chi tiết này rất dễ mòn. Dẫn đến chảy dầu và giảm sức nâng hàng.

- Ngoài ra bạn hãy xem con heo dầu có phổ biến trên thị trường bán hàng cũ không? Vì đây là thiết bị hay bị hư nhất.

- Hiệu xe mà bạn dự kiến mua có phổ biến hay không, có dễ sửa chữa hay khoảng phụ tùng thay thế hay không? song song quan sát xem NCC thiết bị cho bạn có chuyên nghiệp hay không,…

Chúng tôi chúc bạn chọn lựa, mua được chiếc xe nâng ưng qua bài viết kinh nghiệm mua xe nâng mà chúng tôi đã tổng hợp, thu thập kinh nghiệm trong nhiều năm là NCC xe nâng tại thị trường Việt Nam và Nhật Bản.

Xem thêm >>> Container side panel

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

Cầu Bà Cua đường Vành Đai Phía Đông, Phường Phú Hữu quận 9, TPHCM (gần ngã ba Cát Lái)

Phòng kinh doanh: ĐT: 028 668 59 349