1. Lỗi hư heo dầu do dùng nguồn nhiên liệu có nhiều tạp chất bẩn

Trong động cơ dầu diesel bơm nhiên liệu (heo dầu) đóng vai trò rất quan trọng, làm nhiệm vụ đưa nhiên liệu lên buồng đốt của xilanh. Nó được ví như trái tim của động cơ. bởi thế nếu dùng nguồn nhiên liệu không sạch, có hòa lẫn bụi bẩn hoặc nước sẽ gây nên tắc đường ống dẫn dầu. Cặn bẩn vào bám làm lỗ phun nhỏ hơn, buồng đốt nhận ít nhiên liệu hơn so với yêu cầu, máy chạy yếu.

Xem >>> Container side panel


Thậm chí, với dị vật có kích thước lớn có thể làm tắc vòi phun hoặc làm kim phun đóng không kín đôi khi lại làm nó sẽ dính chặt với đế. Cặn Bẩn gây xướt ty của bơm cao thế (heo dầu) và nước làm RỈ SÉT CÁC đầu của béc phun, gây hư hỏng nghiêm trọng.

ngoại giả nước và cặn bẩn còn gây nên hư hỏng lọc dầu.

Vì vậy nên chú ý việc bảo quản nguồn dầu và chọn lựa nhà cung cấp uy tín.

Phải kiên cố rằng thùng dầu của xe phải luôn luôn trong tình trạng được đậy kín.2. Lỗi hỏng hóc hộp số do vận hành sai quy cách và do lái xe không để ý

Trong quá trinh vận hành, tài xế lái xe nâng đã không tuân các lệ luật an toàn gây nên hộp số bị hỏng:

lái xe vận hành chuyển số đột ngột: Trong họp số tự động của xe nâng có 3 chế độ chuyển số: chuyển số tới, trả về số không và chuyển về số lui.

tài xế vận hành tuân thủ đúng nguyên tắc là khi muốn cho xe di chuyển tài xế phải để động cơ nổ ở chế độ Garenti, sau đó nhẹ nhàng điều khiển cần số về phía trước nếu muốn xe chạy tiến về phía trước hoặc gạt cần số về phía sau nếu muốn cho xe lui.hỏng này rất nghiêm trọng.

Trường hợp thứ 2 là trong quá trình vận hành lái xe không để ý, để các loại bao bì nylon, dây nhợ, rác quấn vào trục bánh xe trước khi xe chạy trục quay sẽ kéo các loại dây, bao bì này vào trong họp số phá vỡ seal, phốt gây chảy nhớt và ket họp số.

Trường hợp thứ 3 là lái xe Dùng xe nâng để đẩy nhiều kịên hàng vào xe tải hoặc xe container gây cháy bố hộp số.


Xem >>> http://phuongnamphat.com/en/product-...ooring-plywood3. Lỗi hỏng húc (Mayo) và niền bánh sau:

thường ngày những hỏng này do lỗi vận hành của lái xe và một số căn do sau:

– Lỗi do lái xe chạy xe quá tốc độ.

– Lỗi do lái xe không để ý rà xe trước khi vận hành: Sau một thời kì dùng, do xe vận hành quá tốc độ hoặc chạy qua những mặt bằng mấp mô không bằng phẳng, những con ốc và tắc ke bánh sau bị lỏng ra.

lái xe vận hành đã mắc lỗi không rà xe trước khi vận hành. dù rằng ốc bị lỏng nhưng vẫn cứ cho xe chạy. Hậu quả là do các con tắc lỏng quay tròn quanh lỗ trên niền xe nên gây mòn, phá vỡ húc và niền xe chỉ trong một thời gian ngắn.

– Lỗi do vỏ quá mòn nhưng tài xế không báo với nhà cung cấp mà vẫn để xe hoat động5. Lỗi hư thường gặp ở cần điều khiển số đo lái xe vận hành sai quy cách

Trong trong quá trình sử dụng vận hành xe nâng, tài xế vận hành thường hay mắc lỗi vận hành gây nên hỏng ở vòng nhựa ôm cần gạt số và đèn tín hiệu.


Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của cần (điều khiển) gạt số này được làm bằng nhựa cứng và dùng cảm ứng điện từ để điều khiển sự đóng mở van dầu hộp số. nên chi tài xế vận hành đúng cách thì chỉ cần sử dụng một lực nhỏ bằng các đầu ngón tay để chuyển dịch cần số (về các vị trí tới, lui và trở về số không).


Còn khi lái xe vận hành không đúng, thường dùng cả lực của cánh tay để tác động đẩy tới hoặc nắm giật mạnh ra sau cho số lùi thì vòng ôm bằng nhựa này sẽ bị vỡ ,gây nên hỏng.


6. Lỗi trầy xước các ty thủy lực

Trong quá trình sử dụng tài xế thường hay để xảy ra va vẹt, tông nhau, hoặc để vật cứng như gạch, đá ,vỏ chai thủy tinh, kim khí,.. rơi vào các ty thủy lực như ty nâng đứng, ty nghiêng thủy lực, thước lái, …gây nên mốp hoặc trầy xước.


Xem >>> phụ tùng xe nâng Container

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

Cầu Bà Cua đường vòng đai Phía Đông, Phường Phú Hữu quận 9, TPHCM (gần ngã ba Cát Lái)

Phòng kinh dinh: ĐT: 028 668 59 349