Các tiêu chí khi chọn mua xe nâng hàng

1. Môi trường làm việc


Môi trường làm việc là yếu tố quyết định quan trọng đến việc lựa chọn loại xe nâng hàng

Từ việc đánh giá các yếu tố đó bạn mới tìm hiểu kỹ hơn các dòng xe có chức năng và đặc điểm đáp ứng tương ứng với điều kiện môi trường của đơn vị mình. Ví dụ như doanh nghiệp bạn đang cần một chiếc xe nâng hàng chỉ để phục vụ cho việc vận chuyển, nâng hạ hàng hóa trong nhà kho, môi trường khô ráo không ẩm ướt thì lựa chọn xe nâng điện là hoàn hảo nhất vì loại xe này được thiết kế với lốp đệm, vận hành êm ái, không gây ra tiếng ồn lớn, an toàn sạch sẽ và sự giải phóng mặt bằng thấp.

Xem >>> Cho thuê xe nâng điện Bình Dương


Còn nếu đơn vị sử dụng xe với tần suất cao, xe sử dụng cho hoạt động ngoài trời thì xe nâng động cơ diesel mới là sự lựa chọn phù hợp do loại xe này có công suất hoạt động tuyệt vời, nhiên liệu thay nhanh chóng tiện lợi tuy nhiên lượng khí thải dễ gây độc hại và ô nhiễm nên chỉ thích hợp sử dụng ngoài trời chứ không nên áp dụng cho môi trường nhà kín.


Môi trường làm việc là yếu tố quyết định quan trọng đến việc lựa chọn loại xe nâng hàng nào cho doanh nghiệp


2. Chiều cao của xe nâng

Trước khi mua xe bạn phải đo chính xác độ cao từ mặt đất đến trần kho bãi lưu trữ hàng hóa là bao nhiêu rồi cộng chiều cao đó thêm 20cm

Do vậy, trước khi mua xe bạn phải đo chính xác độ cao từ mặt đất đến trần kho bãi lưu trữ hàng hóa là bao nhiêu rồi cộng chiều cao đó thêm 20cm. Từ số liệu vừa tính được mới chọn loại xe có cần nâng hàng chiều cao thích hợp, đảm bảo cho việc nâng hạ hàng hóa xếp được đúng chiều cao tiêu chuẩn của kho chứ không quá thấp hoặc cần nâng có chiều dài quá độ cao của nhà kho gây cồng kềnh, khó điều khiển.


Xem >>> http://samcovina.com/danh-muc/xe-nan...g-pallet-dien/


3. Tải trọng của xe nâng

Thông thường mỗi loại xe đều được gán với một tải trọng nâng nhất định. Khi lựa chọn mua xe bạn nên căn cứ vào tải trọng hàng hóa tối đa của mình để chọn lựa loại xe có tải trọng tương ứng. Tuy nhiên, sức nâng của xe nâng hàng sẽ tỷ lệ nghịch với trọng lượng và chiều cao của tải trọng. Khi xe phải nâng hạ hàng hóa có tải trọng cao hơn và nặng hơn giới hạn của nó thì sẽ chỉ nâng được ở tầm thấp hơn và hoạt động chậm hơn.

Khi lựa chọn mua xe nâng bạn nên căn cứ vào tải trọng hàng hóa tối đa của mình để chọn lựa loại xe có tải trọng tương ứng


Do vậy, khi lựa chọn mua xe nâng tay khi đã xác định được tải trọng hàng hóa tối đa của đơn vị mình thì bạn nên mua loại xe có tải trọng dôi dư thêm một vài đơn vị để xe hoạt động với công suất tốt hơn, đạt hiệu quả tối ưu hơn.


4. Chi phí đầu tư cho xe nâng

Vấn đề chi phí thường là mối quan tâm bậc nhất của các đơn vị. Khi xem xét đầu tư xe nâng hàng, đơn vị phải căn cứ vào nguồn lực kinh tế của mình để cân nhắc và chọn lựa loại xe có giá thành phù hợp và nằm trong khả năng chi trả.

Nếu quá quan trọng giá và nhất quyết phải chọn loại có giá thành thấp nhất có thể bạn sẽ không mua được xe nâng hàng có thể đáp ứng được nhu cầu công việc. Hoặc nếu quá nghiêm trọng các yếu tố kỹ thuật rồi lại còn có quan điểm cứ đắt nhất là tốt nhất xong lựa chọn loại xe đắt nhất thì rất dễ dẫn đến lãng phí và không cần thiết. Do vậy, khi quyết định chọn loại xe nâng hàng nào thì phải xét song song cả hai tiêu chí để có sự lựa chọn đúng đắn nhất.5. Xuất xứ, thương hiệu chính sách bán hàng

Điều quan trọng không kém đó là xuất xứ và thương hiệu của xe. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều các thương hiệu xe nâng và máy công trình khiến người mua có nhiều sự lựa chọn. Hầu hết các hãng đều có chính sách dịch vụ bán hàng riêng nhưng khi chọn mua xe nâng nên chú ý về dịch vụ bảo hành và các loại phụ tùng thay thế chính hãng. Kèm theo đó là xe là nhập khẩu nguyên chiếc hay lắp ráp trong nước, các chính sách bảo hành, trợ giá… Các dịch vụ sau bán hàng tốt phần nào cho ta biết được xe có chất lượng và bền bỉ hay không.

Xem thêm >>> Container plywood

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

Cầu Bà Cua đường Vành Đai Phía Đông, Phường Phú Hữu quận 9, TPHCM (gần ngã ba Cát Lái)

Phòng kinh doanh: ĐT: 028 668 59 349

Website: www: samcovina.com