Dù là mẫu xe ô tô “hot” được mọi người yêu thích song Honda CR-V 2018 vẫn lộ mọi điểm yếu.

Vào đầu tháng 3, lô hàng hơn 2.000 xe Honda nhập khẩu từ Thái Lan đã chính thức về nước, gồm các mẫu Jazz, Accord, CR-V và Civic.

Theo đó, Honda CR-V 2018 7 chỗ là mẫu xe có mức giảm mạnh nhất lên tới gần 200 triệu đồng so với lô lần đầu nhập về hồi cuối tháng 12 năm ngoái. Phiên bản CR-V L giảm 188 triệu đồng, xuống còn 1,068 tỷ đồng; phiên bản CR-V E giảm 178 triệu đồng, giá bán sau giảm giá là 958 triệu đồng.Vừa là mẫu xe mới lại có giá bán thu hút và có thêm mọi điểm cộng song mẫu xe này cũng lộ mọi điểm yếu.

Theo thông tin, Honda CR-V gồm 4 điểm trừ chính là:

Lái ồn

Bất chấp động cơ 1.5L tăng áp và hộp số số vô cấp kết hợp hoàn hảo, cách chiếc xe tăng tốc không làm người lái ấn tượng. Honda đã cập nhật lại hộp số số vô cấp trên tất cả các model trong mọi năm qua, mặc dù vậy, hộp số này cũng không tránh khỏi các thiếu sót. Ở CR-V, động cơ ồn hơn mong đợi dù đó là các cú tăng tốc nhẹ nhàng hoặc thốc ga.

Chỉ là chiếc crossover thông dụng

Honda CR-V được định vị là sản phẩm dành cho gia đình đang tìm kiếm một chiếc crossover có mọi chức năng. Nếu bạn muốn tìm kiếm một điều gì đó khác biệt khi lái một chiếc crossover thì Honda CR-V không phải là một chiếc xe như thế.

Hệ thống kiến thức giải trí chưa thực sự thông minh

Hệ thống kiến thức giải trí Honda Link ở CR-V có một màn hình cảm ứng 7 inch hỗ trợ mạng lưới Android Auto và Apple CarPlay. Mặc dù vậy, màn hình cảm ứng phản hồi chậm và các chức năng hữu ích như Radio hay điện thoại lại bị ẩn dưới các menu phụ dễ nhầm lẫn.

Tính năng hỗ trợ người lái chưa tốt

Một số Kỹ thuật là một phần của hệ thống hỗ trợ an toàn Honda Sensing sinh hoạt không thực sự tốt. Hệ thống cruise control đôi khi phanh quá muộn so với khoảng cách giữa một xe bạn và các xe phía trước đang lưu thông.Không duy nhất có giá bán cao và mọi điểm trừ mà Honda CR-V 2018 về nước còn bị cắt giảm mọi trang bị. Cụ thể, CR-V thế hệ mới không được tính năng hệ dẫn động AWD như tại các thị trường khác, phiên bản cao cấp nhất CR-V L cũng duy nhất sử dụng hệ dẫn động cầu trước.

Tính năng mở cốp rảnh tay bằng cách đá chân dưới gầm xe tiện dụng khi cần chở mọi sản phẩm cũng đã bị cắt bỏ. Ngoài ra, cũng không được tính năng gói an toàn Honda Sensing với mọi hệ thống hỗ trợ như: Giữ làn đường, cảnh báo chệch làn đường, hệ thống cảnh báo va chạm trước.