Lơ là, chủ quan

- “Không được lơ là, dù chỉ một giây” là nguyên tắc quan trọng trong việc quyết định sống còn, tránh những sai lầm chết người đối với cánh lái xe ôtô.

- Tỏ thái độ chủ quan, không quan sát tình hình giao thông trên đường là thói quen của không ít tài xế. Các chuyên gia giao thông đưa ra khuyến cáo, cứ 3 đến 5 giây, các lái xe nên quan sát qua gương chiếu hậu một lần, có như vậy thì mới có thể chủ động trước những tình huống không hay bất ngờ xảy ra.Nhìn chăm chú vào chiếc xe phía trước

- Do tâm lý, đôi khi ta bon bon trên trường và nhìn hút mắt vào chiếc xe phía trước, những gì bất thình lình hiện ra sau chiếc xe đó khiến bạn giật mình là có thể xảy tai nạn. -- Thay vào đó, hãy quét ánh nhìn qua lại hết bề ngang mặt đường, cố nhìn lên chiếc xe phía trước nó. Hoặc ít nhất là trong khoảng trống giữa những chiếc xe, do đó bạn có thể lường được những gì phía trước.

Nhìn thấy mặt mình trong gương chiếu hậu

- Phần lớn các xe không còn điểm mù phía sau nếu bạn đã điều chỉnh gương hậu đúng cách. Cách kiểm tra tốt nhất là khi ngồi vào ghế lái đúng tư thế, bạn không còn nhìn thấy mặt mình trong bất cứ một trong 3 chiếc gương chiếu hậu nào nữa.
Nguồn bài viết: http://khoachongtromvikey.blogspot.c...nen-tranh.html