Từ tháng 3/2018, kiểu dáng Mitsubishi Xpander lắp đặt tại Indonesia sẽ chào hỏi được xuất khẩu sang kinh doanh hầu hết nước Đông Nam Á. Thị trường đầu tiên mẫu minivan này đặt chân đến là Philippines. Mitsubishi Xpander là mẫu minivan được lắp đặt ở nhà máy đặt tại Bekasi Prefecture, Indonesia. Từ đầu tháng 3/2018, xe đã được đưa đến Philippines và dự kiến mở bán vào tháng 5 tới đây. Đại diện của Mitsubishi tại Việt Nam cũng đã xác định thông tin về việc đưa kiểu dáng này về nước. Do chưa thể hoàn thành nghi thức ngoại nhập nên thời gian xe về nước đủ khả năng phải sang hầu hết tháng cuối năm nay.
Theo cơ quan đánh giá yên ổn ô tô ASEAN NCAP cho thấy trang thiết bị yên ổn của Mitsubishi Xpander tương đối đơn giản, gồm chống bó cứng hãm ABS, ngang nhau tự động ESC và 2 túi khí. Động cơ xe riêng có loại MIVEC 4 xy-lanh, dung tích 1,5 lít duy nhất, lực kéo đẩy 104 mã lực và tỉ số truyền 141 Nm. Động cơ được ghép nối với tự chủ sàn 5 cấp hoặc gia can 4 cấp.
Theo thông tin được ASEAN NCAP tiết lộ, mẫu minivan này sẽ được đưa đến hầu hết nước tiếp theo ở Đông Nam Á và trước mắt sẽ là Thái Lan và Việt Nam. Mitsubishi Xpander là kiểu dáng thành công lớn của kinh doanh Nhật Bản tại kinh doanh Indonesia. Chỉ 2 tháng sau khi tung ra tại kinh doanh này vào tháng 8/2017 Mitsubishi đã nhận được 40.000 lượt đơn đặt hàng cho mẫu minivan này, con số này gấp 3 lần so với kỳ vọng của nhà sản xuất