Khóa đĩa dành cho xe máy có những ưu nhược điểm gì so với các dòng khóa chống trộm xe máy thông minh? Vậy người đi xe máy nên mua loại khóa nào cho xe của mình?
Khóa đĩa có chống trộm an toàn hay không?

Khóa đĩa là loại khóa cơ chống trộm dành cho thắng đĩa. Đây là loại khóa thiết kế chuyên biệt dành cho xe máy có thắng đĩa đi kèm.
Ưu điểm của khóa đĩa này có thiết kế nhỏ gọn, không tốn quá nhiều không gian để cất trữ khóa.
Giá thành trên thị trường cung cấp các loại khóa này thường khá rẻ, chỉ với một mức giá nhẹ là bạn có thể sở hữu được khóa đĩa chống trộm này.
Khóa đĩa chống trộm dễ dàng sử dụng, chỉ cần khóa xe ở thắng đĩa phía trước hoặc sau đều được.

Khóa đĩa có chống trộm tốt không
Còn về nhược điểm của khóa đĩa này chính là khả năng bảo vệ xe máy trong những điều kiện nhất định tức là bị hạn chế về không gian và thời gian như bảo vệ an toàn tại những nơi có bảo vệ như cửa hàng, công ty.
Nhược điểm của loại khóa này khá dễ dàng bị kẻ gian phá và lấy xe một cách dễ dàng.
Đánh giá khóa chống trộm xe máy thông minh

Khóa chống trộm thông minh là một trong những phiên bản mới nhất hiện nay khắc phục được các hạn chế của khóa chống trộm thông thường trước đây.
Bạn có thể dễ dàng tìm và lựa chọn được các loại khóa chống trộm thông minh trên thị trường như khóa chống trộm xe máy Toyota, khóa chống trộm thông minh Hyper, khóa chống trộm xe máy định vị GPS,…
Khóa chống trộm thông minh này hiện nay đang được lựa chọn nhiều nhất trên thị trường. Khóa chống trộm xe máy thông minh được tích hợp nhiều tính năng như chống trộm, chống cướp, định vị, tìm xe, giám sát hành trình,… và đặc biệt là có thể sử dụng điện thoại thông minh để có thể kiểm soát được các hoạt động của xe máy và khởi động, tắt máy xe từ xa.
Khóa chống trộm thông minh
Khóa chống trộm thông minh còn đem đến những ưu điểm khác như bảo vệ an toàn cho xe máy mọi lúc mọi nơi và an toàn tuyệt đối 100%, dù xe của bạn có bị kẻ gian lấy cắp thì bạn vẫn có thể tìm lại được xe của bạn một cách nhanh nhất.
Khóa chống trộm thông minh chính là hiệp sĩ bắt trộm, ngăn chặn được các kỹ thuật tinh vi nhất của kẻ gian.
Nhưng bên cạnh những ưu điểm về tính năng các loại khóa chống trộm thông minh đem lại thì cũng tồn tại một số hạn chế về giá thành cao hơn các loại khóa cơ thông thường và lắp đặt trực tiếp trên hệ thống xe.
>> Tham khảo 10+ ổ khóa chống trộm xe máy thông minh HOT nhất thị trường hiện nay
Nên lựa chọn khóa chống trộm thông minh hay khóa đĩa

Theo thực tế sử dụng khóa chống trộm hiện nay với các tính năng mà khóa chống trộm thông minh đem lại thì loại khóa này được sử dụng nhiều hơn cả.
Nhưng để có thể biết nên lựa chọn loại khóa chống trộm thông minh hay khóa đĩa có thể tùy theo những sở thích và mục đích riêng của chủ xe.
Nhưng một lời khuyên thực tế nhất là nên lựa chọn khóa chống trộm thông minh vì nó tích hợp nhiều tính năng đảm bảo an toàn mọi lúc mọi nơi cho xe của bạn. Hoặc bạn có thể kết hợp cả 2 để tăng tính an toàn cho xe của bạn nên.
>> Xem thêm: Khóa chống trộm xe máy định vị GPS – giải pháp an ninh SỐ 1 cho bạn
Nguồn bài viết:
http://vikey.vn/khoa-chong-trom-xe-m...chon-khoa-nao/