Cách kiểm tra ổ khóa xe máy chống trộm có hoạt động bình thường hay không bạn đã biết chưa? Để đảm bảo an toàn cho người và xe khi lắp đặt các bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng trước khi sử dụng.
Mỗi dòng khóa đều có cấu tạo và sử dụng khác nhau, nên cách kiểm tra cũng khác nhau. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết cách kiểm tra đối với các loại khóa khác nhau nhé!
Hướng dẫn kiểm tra với khóa chống trộm xe máy điều khiển từ xa

Một số khóa chống trộm xe máy sử dụng remote hay chính là điều khiển từ xa bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên thị trường hiện nay như khóa chống trộm xe máy Toyota, khóa chống trộm xe máy 5 nút,…
Để có thể kiểm tra được hoạt động ổn định hay không của các dòng khóa chống trộm xe máy sử dụng remote như thế này chỉ cần nhấn nút để kích hoạt chế độ khóa xe máy. Bạn có thể kích hoạt khóa xe im lặng hoặc khóa xe có báo động đều được. Sau đó sử dụng khóa chính của xe của bạn để mở khóa xe máy:

Kiểm tra với khóa chống trộm xe máy điều khiển từ xa
Nếu hệ thống khóa chống trộm xe máy sử dụng remote có còi hú kêu lên báo động và bạn không khởi động được xe máy, không thể đề mà đạp cũng không nổ máy thì hệ thống khóa chống trộm xe máy đang hoạt động bình thường.
Còn nếu trong tình trạng ngược lại bạn vẫn có thể khởi động xe máy thì thiết bị khóa chống trộm xe máy này đã bị hư hỏng hoặc khi mới lắp đặt mà xuất hiện tình trạng này thì nguyên nhân có thể do lắp đặt không đúng kỹ thuật, nguyên lý cần phải đảm bảo.
>> Tham khảo các loại khóa chống trộm cho xe máy đang HOT nhất thị trường Việt hiện nay
Hướng dẫn kiểm tra hoạt động của khóa chống trộm sử dụng thẻ chip

Với loại khóa chống trộm xe máy sử dụng thẻ chip RFID thì về nguyên lý để có thể khởi động được xe máy cần phải có chip để trình diện hoặc thẻ chip này phải đi kèm với chìa khóa. Đây là một trong những nguyên lý sử dụng tiệm cận gần không cần qua tiếp xúc vật lý chỉ cần trong khoảng cách cho phép thì có thể mở khóa khởi động xe.

Khóa chống trộm sử dụng thẻ chip
Dựa theo nguyên lý này để có thể kiểm tra được hoạt động của khóa chống trộm xe máy sử dụng thẻ chip RFID chỉ cần tháo bỏ thẻ chip ra khỏi chìa khóa chỉ sử dụng khóa của xe để khởi động xe máy giống như lúc chưa lắp đặt khóa chống trộm:
Nếu xe máy của bạn không thể khởi động được thì có nghĩa là thiết bị khóa chống trộm xe máy sử dụng thẻ chip RFID này đang hoạt động rất tốt và lắp đặt đúng kỹ thuật.
Còn nếu chỉ sử dụng khóa của xe khi đã lắp đặt khóa chống trộm mà vẫn có thể khởi động như thông thường thì thiết bị này đã bị hư hỏng, mất đi khả năng bảo vệ an toàn cho xe máy của bạn hoặc thiết bị này được lắp đặt không đúng kỹ thuật.
Hướng dẫn kiểm tra hoạt động của khóa chống trộm xe máy định vị GPS

Khóa chống trộm xe máy định vị GPS là một trong những thiết bị chống trộm hiện đại được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Không chỉ là tính năng chống trộm thông thường như các dòng khóa chống trộm xe máy thông thường mà còn có thể kiểm soát xe, giám sát hành trình bằng điện thoại thông minh.
Vậy để có thể kiểm tra được hoạt động có bình ổn hay không với dòng khóa chống trộm xe máy định vị GPS này cần phải làm gì?
Kiểm tra hoạt động của khóa chống trộm xe máy định vị GPSTrong trường hợp hoạt động của khóa chống trộm xe máy định vị GPS bình thường thì chỉ cần sử dụng tính năng giám sát bằng điện thoại của mình để theo dõi hành trình của xe và tính năng này không bị giới hạn bởi khoảng cách.
>> Số lượng có hạn bạn hãy nhanh tay đặt ngay khóa chống trộm định vị xe máy để không bỏ lỡ cơ hội vàng
Bạn ở bất cứ đâu, cách xe của bạn bao xa đi nữa, có thể từ đầu bản đồ Việt Nam đến cuối bản đồ bạn vẫn có thể giám sát, theo dõi được xe của bạn thì hệ thống khóa chống trộm xe máy định vị GPS vẫn hoạt động bình thường và rất tốt.
Còn nếu như bị giới hạn trong một khoảng cách nào đó thì hệ thống khóa chống trộm xe máy định vị GPS không bình thường chắc chắn có hư hỏng hoặc do lắp đặt không đúng.

Nguồn bài viết: http://vikey.vn/huong-dan-kiem-tra-h...may-chong-trom