Hyundai SantaFe 2016 bản dạng mới có mặt trên giao dịch chỉ trong một thời gian ngắn sau khi được khái quát trên giao dịch quốc tế. Hãy xem những đổi thay này có đủ để duy trì khía cạnh hiện tại của chiếc oto hay không.
1. Thay đổi thiết kế
Hyundai SantaFe 2016 không khác nhiều so với bản dạng trước đó với chiều dài x rộng x chiều cao được giữ nguyên: 4,690 x 1,880 x 1,680 (mm), chiều dài công ty là 2.700mm và diện tích 185mm. Các điểm nổi bật mới bao gồm đèn xe HID tròn, pô kép, đèn chiếu HID, bánh xe kim loại 19 inch và nắp đậy ở phạm vi đèn sương mù chắc chắn.
Đèn hậu của chiếc oto cũng được làm lại đèn LED 3D cho sâu hơn và sắc nét hơn song song lưới giảm nhiệt lục giác được gọt giũa. Dọc thân xe cũng được trau truốt lại để tạo ra những khúc "gân" nhẹ tạo nên vẻ cứng cáp. Nếu so bì thì phiên bản 2015 trông dịu dàng hơn trong khi bản dạng 2016 mang lại cảm xúc thể thao, trẻ trung.
Website : Tư vấn mua xe⇚⇚⇚ Truy cập 2. Lốp điện thông minh
Một chủ đề khá rắc rồi của những mẫu xe địa hình - Crossover tổng quát là cửa cốp đằng sau thường phải mở bằng tay, rất bất tiện khi bạn đang xách nhiều hành lý hay đường sá bị bám bùn bẩn bắn lên hết cửa cốp sau. Cốp điện thông minh sẽ giải quyết được rắc rối trên, khi bạn chỉ cần nhấn nút mở khóa trên chìa hoặc cầm chìa khóa và đứng sau xe khoảng 3 giây thì cốp xe sẽ tự mở . Trên bản dạng 2015, SantaFe đã có cốp điện nhưng chỉ có ở bản dạng đặc biệt, còn với bản dạng chuẩn mực vẫn bị thiếu. Với bản 2016, hoàn chỉnh những mẫu SantaFe đều có được tính chất này. Đây được đánh giá là tính chất rất hữu dụng cho những khách hàng sở hữu xe xe địa hình nói chung.
3.Động cơ mới
SantaFe 2016 được trang bị 2 bản dạng nguồn động lực nhiên liệu và dầu. Phiên bản nhiên liệu với nguồn động lực Thera II MPI 2.4L cho công năng tối đa 176 mã lực ở vòng tua 6.000 vòng / phút và mô men cực đại 227 Nm ở 3.750 vòng / phút. Trong khi trình điều chỉnh cánh cơ điện tăng áp 2.2 eVGT, sản lượng điện là 202 mã lực ở 3.800 vòng / phút và mô men xoắn cực đại 441 Nm ở 1.750 - 2.750 vòng / phút. Như vậy, nguồn động lực dầu trên bản dạng mới đã tăng 5 mã lực so với bản dạng năm 2015.
Postach TVMX : http://tuvanmuaxe.postach.io/ ⇚⇚⇚ Click Ngay

4. Hệ thống Drive Mode
Đối với những người yêu thích điều khiển xe thì chiếc oto tốt không chỉ ổn định và bền bỉ mà còn phải cung cấp cho người lái cảm xúc cảm giác khi cầm vô lăng.
Hyundai SantaFe 2016 được trang bị Chế độ Drive với 3 chế độ: Eco (Tiết kiệm), Normal (Normal) và Sport (Thể thao). Khác với chỉnh thể lái được trang bị trên xe giống như trong bản dạng năm 2015, chỉ có một sự đổi thay nhẹ trên vô lăng nhẹ giúp cho hiệu suất liên tục. Với Chế độ Drive, khi bạn chọn những chỉnh thể điều khiển xe khác nhau, bộ xử lý tập trung sẽ can thiệp vào tay lái, bộ tăng tốc, số máy làm cho cảm xúc hoạt động hoàn chỉnh khác. Với chỉnh thể Eco, vô lăng rất nhẹ, bàn đạp gia tốc đáp ứng nhanh hơn, vận tốc truyền nhanh hơn, giúp bạn tiết kiệm cũng như hoạt động trơn tru ở những phạm vi thành thị. Ngược lại, với chỉnh thể thể thao, vô lăng thì nhỏ gọn hơn, chân ga tăng nhanh hơn, số lần di chuyển trong dãy cao hơn mang lại ngày mai mạnh mẽ và tự do hơn. Chế độ Drive được đánh giá trên những loại xe năng động như Veloster hoặc Genesis Coupe và có vẻ như chiếc oto cũng thành công khi áp dụng cho những mô hình phổ biến.
5. Giá không thay đổi
Hyundai SantaFe 2016 vẫn giữ nguyên giá cả như đời trước. Cụ thể, với giá nguồn động lực nhiên liệu bản dạng giá 1,1 tỷ đồng cho bản 1 cầu và 1,25 tỷ đồng cho bản 2 cầu. Với bản dạng nguồn động lực diesel, giá vẫn còn 1,15 tỷ đồng đối với bản 1 cầu và 1,3 tỷ đồng đối với bản 2 cầu.
Có thể nói, Hyundai SantaFe 2016 là một bản Facelift khá hợp lý. Nó không đổi thay quá nhiều vì đây vẫn là một xe có vòng đời trẻ. Nó cũng đã có được những nâng tầm vừa đủ để tạo sự khác lạ với bản dạng trước cũng như duy trì khía cạnh dẫn đầu trong phân đoạn với sự kết hợp hài hòa về phong cách, thiết bị, năng lực và giá cả.

Đại lý Hyundai Bắc Giang ⇚⇚⇚ Xem Ngay