Do chỉ có số tiền khoảng dưới 400 triệu đồng nên tôi đang có ý định mua một chiếc Xe Vios cũ. Tuy nhiên, tôi không hiểu biết nhiều về xe nên muốn nhờ Toyota.bacninh.vn tư vấn giúp là với số tiền trên, tôi mua được Xe Toyota Vios đời nào? Ngoài ra, tôi cũng đang lo lắng vì nghe nhiều người nói mua vios rất dễ mua phải xe đã từng chạy xe taxi nên cũng muốn hỏi là có cách nào để phân biệt xe đã từng chạy taxi hay ko ?.

Với số tiền dưới 400 triệu đồng, theo Toyota.bacninh.vn, các bạn có thể mua những chiếc Xe Toyota Vios Cũ, có năm sản xuất từ 2007 tới 2010. Xét cơ bản, Xe Vios là loại xe có thiết kế khá thực dụng, vừa đủ tiện nghi nhưng mà khả năng vận hành lại rất ổn định, bền bỉ và tiết kiệm.

Tuy nhiên, đúng như bạn đề cập, hiện thời khi mua Xe Cũ (đặc biệt là Xe Toyota Vios) nhiều người rất lo lắng và sợ mua phải các chiếc "taxi hoàn lương". Điều này là hoàn toàn có cơ sở bởi rất nhiều xe Vios hiện nay đang được bán và dùng cho dịch vụ, kinh doanh, trong đó có kinh doanh taxi vì vậy không bất ngờ nếu trên thị trường xe cũ mẫu xe này cũng được rao bán khá nhiều.Trên thực tế, rất khó để phân biệt được Xe Toyota Vios cũ đã từng sử dụng kinh doanh xe taxi hay chưa. Bởi lẽ, thông thường trước khi bán, chủ xe thường tân trang, mông má xe khá kĩ nhằm xóa đi những "dấu hiệu nhận biết" của một chiếc taxi. Tuy nhiên, nói như vậy cũng ko đồng nghĩa là không có cách cụ thể để phân biệt.

Theo chia sẻ từ rất nhiều người có kinh nghiệm và hiểu biết về xe cũ, để phân biệt xe đã chạy taxi hay chưa, bạn có thể dựa vào một số chi tiết nhận biết sau.

Cách đầu tiên và được xem là hiệu quả nhất chính là kiểm tra giấy tờ, "lý lịch" đăng kiểm của xe. Thông thường, theo quy định, các xe phục vụ kinh doanh sẽ có chu kì đăng kiểm ngắn hơn khoảng 1 năm so với xe sử dụng cho nhu cầu cá nhân. chính vì thế, khi xem "tiểu sử" đăng kiểm xe, bạn có thể biết được chiếc xe bạn mua đã từng dùng cho mục đích kinh doanh hay chưa. Trong trường hợp chủ xe ko chấp nhận cho mọi người xem giấy tờ đăng kiểm hoặc báo mất hay trên giấy đăng kiểm có dấu hiệu bị tẩy xóa, thay đổi thì có thể chiếc xe này có "lý lịch" ko rõ ràng và không đáng tin cậy.

>>>Xe khác: toyota camry 2017.

Trong khi, để phân biệt xe đã từng dùng kinh doanh xe taxi hay chưa các bạn có thể kiểm tra xe qua một số chi tiết như bảng táp-lô có lỗ đục phía gần chỗ để cốc ko (lưu ý kiểm tra kĩ vì có thể lỗ này đã bị bịt lại và chỉ còn dấu vết khá mờ và khó phân biệt). Vì bình thường xe taxi sẽ có các lỗ đục để đi dây cho hệ thống điện tử để tính tiền cước.

Trong khi, xe từng chạy xe taxi còn có một số dấu vết đặc trưng như:

- Xe thường gắn cảm biến ở cánh cửa nên nếu như quan sát kĩ cũng có thể thấy trên chi tiết này bị đục lỗ.

- Trên nóc xe, ngay vị trí đặt mão thường sơn sẽ ko bị phai màu và có màu đậm, nổi hơn so với khu vực xung quanh.

- phía bên trong ca-bin, những chi tiết nội thất trên xe taxi như da, nỉ bọc trên ghế ngồi, cần số, vô-lăng, các nút bấm chức năng, nút bấm nâng hạ kính...Do sử dụng nhiều vì thế thường sẽ bị mòn, mất sơn, mất chữ.

Cũng lưu ý với bạn là không nên nhìn vào đồng hồ công tơ mét để phân biệt xe từng chạy xe taxi hay chưa vì Trên thực tế, chủ xe sẽ rất dễ dàng để thay đổi những con số này.

Trên đây là một số gợi ý từ đội ngữ tư vấn của chúng tôi, nếu như có thắc mắc thêm, bạn vui lòng gửi email hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chúc các bạn sớm tìm mua cho mình một chiếc "xế hộp" ưng ý.

>>>đọc thêm: giá ô tô toyota.