Vừa “chân ướt chấn ráo” chào thị trường Ấn Độ được khoảng hai tháng, Xe Innova đã vượt qua đối thủ Suzuki Ertiga để trở thành chiếc xe MVP bán chạy nhất tháng 5/2016. Thông tin khác: toyota innova 7 chỗ.

Cụ thể, theo số liệu thông kê của ET Auto, vào tháng 5/2016 Toyota đã bán ra 7.259 Innova (chủ yếu thuộc phiên bản mới 2016), tăng 44% so với cùng kỳ năm ngoái.So với những loại xe cùng phân khúc, Toyota Innova thế hệ thứ hai là dòng xe có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất về doanh thu bán ra hàng tháng với khoảng 70%. Hồi tháng 4/2015, Toyota đã bán được 4.269 Xe Toyota Innova thuộc thế hệ cũ, trước khi chính thức giới thiệu Toyota Innova thế hệ thứ 2 với tên gọi Xe Toyota Innova Crysta ra thị trường. Những con số tăng trưởng ấn tượng này giúp Toyota Innova thế hệ thứ hai vượt qua mẫu Suzuki Ertiga để trở chiếm ngôi vương “chiếc MPV bán chạy nhất thị phần Ấn Độ”. Cùng với đó fortuner 7 chỗ 2017 sắp trình làng.

Tính tới nay, Toyota Ấn Độ đã nhận được 20.000 đơn đặt hàng với Xe Innova thế hệ thứ 2, thậm chí nhu cầu gia tăng, khiến khách hàng đặt mua dòng xe này phải chờ đợi từ hai-4 tháng mới được đại lý bàn giao xe. Dù giá bán tăng so với thế hệ cũ Nhưng phiên bản Toyota Innova 2.8 ZX AT vẫn rất đắt hàng. Toyota Innova 2.8 ZX AT được bán ra với mức giá 2.078.000 rupee (tương đương 690 triệu đồng). Phiên bản này được trang bị bộ động cơ turbodiesel 2.8L GD sản sinh công suất 172 mã lực, mô-men xoắn 360 Nm và được kết hợp với hộp số tự động 6 cấp. Theo số liệu được Hiệp hội nghiên cứu ô tô Ấn Độ (ARAI) công bố, mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của bản này vào khoảng 6,9 lít/100km. Trong khi, các phiên bản trang bị bộ động cơ diesel 2.4L GD có giá thành 1.384.000 rupee (tương đương 459 triệu đồng).

Gần đây, doanh thu bán ra của Xe Innova thế hệ mới nói riêng và Toyota Ấn Độ nói chung đã phần nào bị ảnh hưởng do lệnh cấm đối với các phương tiện chạy bằng động cơ diesel có dung tích trên 2.0L tại khu vực Delhi NCR, một thị trường khá quan trọng với Toyota. Nhiều Thông tin cho rằng Toyota đã mất khoảng 7% doanh thu đối với Xe Toyota Innova và Toyota Fortuner do lệnh cấm này.

>>>>Địa chỉ bán xe toyota uy tín: Toyota Bắc Ninh - Toyota Bắc Giang - Giá xe Toyota tốt nhất toàn quốc