Đúng đó, chắc hẳn bạn đã kịp nhận ra điều này từ lâu rồi nhưng lại vô tình quên dần đi mất vì sự tỏa sáng và sức nóng quá lớn của iPhone 10: Không hề có một iPhone 9 nào được xuất hiện cả.Vậy tại sao số 9, dù được coi là một con số đẹp, nay lại trở nên bạc mệnh đến vậy?

Các fan hâm mộ Apple có lẽ cũng không quan tâm lắm đến điều này và sẽ nhanh chóng tặc lưỡi bỏ qua thôi, vì Apple nói gì đi nữa thì fan cũng phải gật đầu nghe theo - cũng như tư tưởng thời xưa "bố mẹ nói là phải đúng" vậy. Coi thêm dịch vụ thay màn hiện thị iPhone 8 lấy ngay

Đùa vui chút thôi, chứ thật ra điều này đều liên quan đến mốc thời gian kỷ niệm 10 năm sáng tạo iPhone cả đó. Và dưới đây là vài giả thuyết cũng như lý do "có lý" nhất giải thích cho sự biến mất bí ẩn của số 9 này:

1. Bởi vì chưa từng có... Windows 9

Vâng, đúng thế, bạn có vô tình nhận ra sự trùng hợp đến bất ngờ về dòng phát triển trong những năm gần đây giữa 2 công ty này không? Có Windows 7, 8 và rồi nhảy lên 10; có iPhone 7, 8 và iPhone 10 - nhưng không hề có Windows 9 hay iPhone 9.

Nhiều người cho rằng Windows tránh số 9 là bởi trước đó đã có Windows 98 và Windows 95, cho nên việc lặp lại có khả năng khiến người tiêu dùng gặp bối rối và đôi khi nhầm lẫn.

Nhưng iPhone đâu có sảm phẩm nào trước đó có chữ số 9 trùng lặp đâu? Cho nên một bộ phận khác đã nảy ra ý kiến rằng việc "nhảy" từ 8 lên 10 (X) luôn sẽ chứng tỏ đó là một bước nhảy vọt, khác biệt so với những phiên bản nâng cấp thêm 1 số như mọi năm.2. Bởi vì iPhone Ten mới là nhân vật chính

Thử tưởng tượng đến viễn cảnh có thể xảy ra, rằng iPhone 8, iPhone 9 và iPhone Ten là 3 mẫu iPhone mới riêng biệt được ra mắt cùng lúc vừa qua.

Nếu điều đó trở thành sự thật, người tiêu dùng sẽ hoàn toàn trở nên bối rối và đau đầu hơn nhiều trong việc chọn ra một chiếc iPhone xứng đáng nhất cho mình, dựa trên sự phân cấp cấu hình và giá cả. Trong trường hợp đó, hậu quả xấu sẽ xảy ra như nhiều người có thể chuyển sang dùng một chiếc smartphone hãng khác, với nhiều nét cách chọn dễ dàng hơn để đỡ mất công chọn lựa. Như vậy, Apple đã rất khôn ngoan khi loại bỏ số 9 ở giữa, chỉ để lại 2 cán cân 8/8 Plus và X.

Và rõ ràng, dù có còn ngập ngừng vì giá của iPhone 10, nhưng việc nó trở nên nổi bật, lấn át so với iPhone 8 là điều hoàn toàn dễ thấy và hiển nhiên ngay từ cái tên rồi - không dùng số thường mà dùng số La Mã. Thế nên, khách hàng sẽ cảm thấy đỡ "mệt đầu" hơn khi tìm kiếm một chiếc iPhone mới cho mình.

3. Bởi vì Apple thích thế, và buộc phải thế!

Giả sử Apple có chu kỳ 2 năm mới xuất hiện 1 lần iPhone mới, và chiếc iPhone gần nhất trước đó mới chỉ là iPhone 5, thì đến năm 2017 này iPhone tiếp theo cũng sẽ là Apple iPhone X mà thôi.

Ý tưởng chính đứng sau chữ X là ý nghĩa biểu trưng cho chặng đường 10 năm sáng tạo iPhone. vì vậy, đến năm thứ 10 này thì mọi thứ cũng đều sẽ được khoác lên mình chữ X.

Dù sao thì Windows 10 cũng đâu có tăng giá lên "đau đớn" so với các bản Windows khác như iPhone Ten làm đâu nhỉ?