Địa chỉ thăm quan gần Hà Nội
Thung lũng Mai Châu
Cảnh sắc thung lũng Mai Châu là điểm đẹp thí dụ như bức tranh vẽ xung quanh là những núi non kì vĩ, cánh đồng lúa tươii xanh. nhiều người thường hay lựa chọn để thăm thú Mai Châu bằng cách đi xe đạp dạo xung quanh làng. Nếu đi cùng đoàn thì đi xe đạp ở trong lịch trình, còn nếu đi tự túc thì bạn có thể mướn xe đap tại các ngôi nhà xung quanh.
Đạp xe quanh khu làng, các bạn sẽ ngắm được cảnh vật yên bình, khám phá khu làng nghề cũng như mua sắm những sản phẩm mỹ nghệ ở đây như khăn quàng cổ, áo, túi dệt thổ cẩm…
Bản Lác, bản Poom Coọng, Hang Chiều, Đào Thung Khe (Đèo đá trắng)... Là các danh thắng du lịch không thể bỏ qua ... .
Tham khảo thêm Du lịch gần Hà Nội với 12 địa điểm cực hay vào dịp cuối tuần
Thung Nai Hòa Bình
Nếu tính quãng đường từ Hà Nội đến Thung Nai - điểm du lịch tuyệt đẹp, hấp dẫn ở Hòa Bình thì khoảng chừng 120 km, mất khoảng chừng 2 – 3 tiếng lái xe máy. Chúng mình mong muốn chia sẻ cho các bạn 1 vài bí quyết. Đến Thung Nai khách du lịch cũng đừng quên tận hưởng các đồ ăn đặc sản ví dụ như cá Sông Đà nướng, gà chạy bộ, lợn mán và nếu như có qua đêm thì hãy sắm trước cho mình những chiếc áo khoác lạnh vì mức nhiệt độ tại Thung Nai buổi đêm không giống như ở dưới xuôi. Vẻ đẹp của hồ nước xanh ngắt, suối Trạch tươi mát, hòn đảo cối xay gió cũng như hang Thác Bờ sẽ làm say đắm lòng người.
Núi Hàm Lợn
Hơn nữa với những người nào ưa thích những vận động ở ngoài trời, Hàm Lợn trở thành một địa chỉ chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 40 cây số, các bạn có thể dựng lều ở suối Bàu hoặc leo lên trên đỉnh Độc Tôn ngắm rõ cảnh Sóc Sơn.
Đến núi Hàm Lợn đừng quên ghé qua Núi Hàm Lợn - địa điểm gần Hà Nội thú vị dịp cuối tuần
Vào buổi tối các bạn có thể dựng lều ở cạnh hồ, tại đây có đem lại dịch vụ cho thuê trại cũng như củi khô với giá cả khá rẻ. Ngắm nhìndưới bầu trời lấp lánh sao và tổ chức tiệc nướng cùng bạn bè, chuyện trò ca hát. Sáng hôm sau, chào đón bạn sẽ là cảnh “thần tiên” khi sương phủ mờ ảo trên hồ
Nếu như các bạn muốn du lịch thêm tại những điểm du lịch gần Hà Nội, đừng quên đó đọc những thông tin du lịch này nhé