Tôi đang chọn mua một dòng xe gia đình và phân vân ko biết nên mua Toyota Innova 2016 bản V cao cấp mới ra mắt hay Kia Sedona cũ sản xuấ năm 2015, được một đồng nghiệp giới thiệu với giá 1,160 tỷ đồng.

Xe Toyota Innova 2016 và Kia Sedona được xem là các mẫu xe dành cho gia đình bởi vì sự đa dụng, tiện lợi. Tuy nhiên, thực tế hai chiếc xe này thuộc 2 phân khúc khác nhau. Mẫu toyota innova 2017 là dòng xe gia đình 7 chỗ phổ thông, Trong khi đó, Sedona là được xếp vào phân khúc xe gia đình cao cấp, cạnh tranh với các chiếc xe như Xe Odyssey 2018 hay toyota hilux 2017. Chính sự khác biệt về phân khúc này dẫn đến trang bị, thiết kế, vận hành và cả an toàn của hai dòng xe này đều có sự khác biệt khá rõ.

Đầu tiên, xét về kinh tế, xe Toyota Innova 2017 bản V hiện tại có tầm giá công bố 995 triệu đồng. Điều này đồng nghĩa, để xe có thể lăn bánh, mọi người phải bỏ thêm khoảng 100 triệu đồng tiền thuế phí, bảo hiểm,...tạm tính khoảng 1,1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, chiếc Kia Sedona cũ mà bạn được giới thiệu có giá thành 1,16 tỷ đồng thì để hoàn tất thủ tục cho xe lăn bánh, các bạn cũng phải bỏ ra khoảng trên dưới 1,180 tỷ đồng. Như vậy, nếu như chọn Toyota Innova bạn sẽ tiết kiệm được khoảng gần 100 triệu đồng. Số tiền này cũng khá lớn, đủ giúp mọi người nuôi xe trong một thời gian sau khi mua.Tiếp theo,Toyota Innova phiên bản V tuy được đánh giá khá cao nhưng mà nếu so với Kia Sedona thì vẫn có sự chênh lệch khá lớn. Bởi lẽ với việc định vị ở phân khúc xe gia đình cao cấp, chiếc xe của Kia bên cạnh việc sở hữu hàng loạt tính năng hiện đại, an toàn vượt trội còn rộng rãi hơn hẳn về thiết kế so với Innova 2017.

Bên cạnh đó, ở khả năng vận hành, Kia Sedona cũng mạnh mẽ hơn hẳn so với Innova 2017 khi được trang bị động cơ 2.2 lít và 3.3 lít. 2 hộp động cơ này sản sinh công suất lên đến 190 và 266 mã lực. Ngoài ra phiên bản bộ động cơ 2.0 sử dụng trên trên Xe Toyota Innova 2016 bản V chỉ cho công suất 137 mã lực.

Tóm lại, để xác định nên mua xe Toyota Innova 2017 thế hệ mới hay Kia Sedona cũ thì trước hết bạn phải xem xét số tiền mình có thể bỏ ra mua xe và nhu cầu dùng xe của cá nhân. Nếu bạn mong muốn một mẫu xe cao cấp với đầy đủ tiện nghi, chức năng, vận hành mạnh mẽ thì chọn Kia Sedona sẽ là quyết định hợp lý. Bên cạnh đó, nếu bạn chỉ yêu cầu một dòng xe phổ thông, vừa đủ sử dụng nhưng mà máy móc bảo đảm, ổn định và giá cả mềm hơn thì Toyota Innova 2017 mới sẽ lựa chọn đúng đắn.

>>Xem thêm: giá xe toyota