Mỗi chi tiết trong căn nha xinh của chúng ta đều được đơn giản hóa một cách tối đa và tiện dụng nhất để phù hợp với nhu cầu đương đại trong phong cách sống. Hãy cùng xem qua những mẫu nội thất dưới đây cùng nha xinh.

+ Phong cách phổ biến, nội thất truyền thống.
Điểm thu hút của không gian phòng khách truyền thống đó là các gam màu cân bằng giữa màu nhẹ và một chút cổ. Để tăng thêm tính truyền thống trong phòng khách có thể thêm vào những hoa văn nhẹ hoặc những bức tranh sơn dầu, khung ảnh ... Bạn có thể cải tiến với màu đồng và các loại gam màu đồ gỗ tự nhiên tạo không gian chào đón của nội thất và mang lại cảm giác gần gũi đối với căn nha xinh.
Kiểu thiết kế nội thất truyền thống với bề mặt hoàn thiện chắc và đồng nhất thành một khối. Tuy nó không hẳn gây cái nhìn ấn tượng mạnh mẽ nhưng nó chưa bao giờ gọi là lạc hậu và bạn có thấy nó luôn có sự mới mẻ và hiệu quả.

+ Phong cách hiện đại trong nội thất phòng khách.
Sự sạch sẽ, gọn gàng tạo ra sự khỏe khoắn và bố trí cân đối, thể hiện đẳng cấp và sự sang trọng của người sở hữu là những ưu điểm của phong cách thiết kế nội thất đương đại này. Ngoài ra còn có ưu điểm khác có thể nói đến là sự giản tiện và hình dáng tự nhiên trong phong cách hiện đại. Phong cách bố trí nội thất phòng khách đương đại đang dần được nhiều người lựa chọn cho căn phòng của mình bởi những tiện lợi cũng như ưu điểm của lối kiến trúc này đem lại.+ Phong cách giản tiện.
Ở phong cách này là ta có thể nghỉ ngay đến việc tối đa không gian căn phòng hay căn nhà với sự chính xác và không pha lẫn những vật dụng phúc tạp hay màu sắc sặc sở như không nhồi nhét, không sắp xếp quá nhiều, không khắc viền hoặc các khối hình vuông….Mỗi chi tiết trong căn nha xinh của chúng ta đều được đơn giản hóa một cách tối đa và tiện dụng nhất để phù hợp với nhu cầu đương đại trong phong cách sống.

+ Phong cách thiết kế lãng mạng của thiết kế nội thất phòng khách.
Như mẫu kiến trúc bên dưới cho thấy cách trang trí một chiếc bàn theo phong cách cổ điển đặt tại trung tâm của căn phòng, xung quanh đó là những đồ nội thất bọc nhung mềm mại, rèm cửa sổ được làm từ vải lanh, tất cả đã tạo nên sự tinh tế và sự lãng mạn đúng phong cách của Pháp cho không gian phòng khách cũng như cho toàn bộ không gian căn nha xinh.
Đặc điểm của phong cách lãng mạn này đó là sử dụng những tông màu nhẹ nhàng, tận dụng tối đa ánh sáng cùng với chất liệu mềm mại, pha lẫn vào đó là không gian du dương tạo cảm giác nhẹ nhàng.

+ Nội thất phòng khách với phong cách trẻ trung.
Nội thất trong phòng khách sẽ được bố trí dựa trên sự dung hợp tổng hòa của nhiều loại kiểu dáng đồng nhất thể hiện qua việc sử dụng sắc màu, kết cấu hoặc tiêu chuẩn kiến trúc của căn nhà.
Nói đến phong cách trẻ trung là sự dung hợp của nhiều yếu tố, nhiều phong cách kiến trúc khác nhau. Một cách nhìn tổng quan nhất về mẫu kiến trúc của phong cách này đó là sự hòa hợp giữa các tông màu sáng cùng với việc trang trí phòng khách bằng hoa văn họa tiết.+ Thiết kế nội thất phong cách Tây Ban Nha cũng được áp dụng cho phòng khách.
Với phong cách kiến trúc nội thất này sẽ làm nổi bật kiểu kiến trúc, với màu sắc đặt trưng của lối thiết kế này thường mang những màu sắc nhẹ nhàng của thiên nhiên như xanh lá, vàng hoặc màu của đất nung.
Khi nhắc đến phong cách Tây Ban Nha, thì ta có thể biết đến đó là phong cách mộc mạc dung hòa với những màu sắc sặc sỡ.

+ Áp dụng phong cách Á Châu trong thiết kế nội thất.
Về phong cách này thì có rất nhiều dáng vẻ cụ thể bắt nguồn từ nhiều nước, sứ sở hoa anh đào, Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan ..., Thảm bằng vật liệu tự nhiên, các đồ dung bằng vải lụa bố trí kết hợp với thuyết phong thủy là đặc trưng của nó. Đồ hoàn thiện, mặc dù số lượng không nhiều thường gồm những bộ bàn - ghế sofa đi cặp với các gối ngồi, hoặc những bộ bạn ghế có chân thấp.
Với những phong cách trên chắc hẳn có thể giúp bạn có được cái nhìn cũng như ý tưởng về nội thất cho căn nha xinh đẹp của mình.