Công dụng của sân vườn biệt thự[/i]

Ngôi vi la phối hợp giữa kiến trúc nhà ở hiện đại nhưng không quên ái tình với tự nhiên qua khu sân vườn cây xanh, hồ cá là niềm mong muốn và ước mơ của nhiều gia đình Việt Nam.

Kiến trúc sân vườn vi la

Đánh trúng nhu cầu của khách hàng, rất nhiều ngôi nhà được xây dựng theo thiet ke biet thu san vuon, lấy thiên nhiên làm vong linh của ngôi nhà. Bên cạnh kiến trúc nhà đương đại là khuôn viên vườn cây rất đẹp với các loại cây xanh như si, tre, cau cảnh, chuối cảnh và rất nhiều loài hoa điểm tô thêm hương sắc cho khu vườn.Kiến trúc sân vườn được thiết kế sáng tạo, hợp với địa thế của từng ngôi nhà. Lối đi từ đá và sỏi, nhấn nhá với cây cầu cong cong tạo nhịp lên xuống cho khu vườn dẫn lối tới chòi nghỉ nơi gia chủ có thể ngồi ngắm cảnh, tiếp khách hoặc có thú chơi thanh lịch như làm thơ, đọc sách…
Sân vườn vi la theo kiến trúc vườn Nhật
Ba nguyên tắc căn bản để tạo nên một sân vườn Nhật hoàn chỉnh là: tỉ lệ thu nhỏ, chủ nghĩa biểu tượng và mô tả quang cảnh.tức thị, cảnh đồi núi, sông được thu nhỏ lại bằng cách dùng đá, cát và sỏi. Chủ nghĩa biểu trưng được biểu hiện ưng chuẩn việc sử dụng một khối đá biểu trưng cho núi, hay những hòn đá cuội tạo nên những hòn đảo nhỏ. Mô phỏng phong cảnh tức là dùng một phong cảnh thu nhỏ hay những địa điểm thiên nhiên đã tồn tại để tạo thành sân vườn.

Giới thiệu: Chương trình khuyến mãi đầu tuần cho các sản phẩm thiet bi ve sinh Inax cao cấp cho vi la.

Những mẫu sân vườn Nhật căn bản ở Việt Nam

Một vài loại sân vườn theo phong cách Nhật Bản được áp dụng phổ biến tại Việt Nam là Karesansui (mẫu sân vườn cát và đá), Tsubi Niwa (sân vườn nhà) và Tsukiyama (sân vườn lớn dành cho đi dạo)

Karesansui (vườn thiền)

Loại vườn này được thiết kế rất đặc biệt, thường sẽ không có sự xuất hiện của yếu tố nước mà chỉ đơn giản là sự sắp xếp của đá, sỏi, cát thành những hình gợi cảm giác sông hồ với núi đá, hòn đảo nhô lên. Với Một vài sự cách điệu nhất mực, cũng có thể kết hợp những cây cảnh loại nhỏ xem giữa đá, cát hay sỏi để tạo điểm nhấn cho khu vườn. Kiều trang hoàng này đòi hỏi người ngắm cảnh phải có độ tĩnh tâm một mực mới có thể từ từ thấu hiều ý nghĩa sâu xa hàm chứa bên trong những vật trang trí đơn giản mà khu vườn mô tả.

Tsubi Niwa

Loại vườn này được bày trí dễ dàng và phổ thông hơn hẳn. Khi tạo sân vườn theo kiểu Tsubi Niwa, bạn chỉ cần phối hợp những nhân tố đặc trưng như đá, nước, cây cảnh thành một tổng thể hài hòa. Đá có ý nghĩa quan trọng , là nền tảng của khu vườn. Đi kèm với đá là nước – một trong những nguyên tố tự nhiên chẳng thể thiếu trong phong thủy. Người ta thường lấy hồ nước làm trọng tâm, sau đó tạo các địa hình thiên nhiên như gò, núi rồi dùng thực vật để điểm tô thêm cho cảnh sân vườn thêm sinh động.

Vườn Tsubi Niwa nhẹ nhàng, tao nhã
Tsukiyama

Vườn đi dạo Tsukiyama là kiểu vườn thiết kế kiến trúc trên một khoảng không gian rộng lớn nép người xem phải dạo bước bách bộ quang khắp khu vườn mới thấy được hết nét đẹp của nó. Loại vườn này chỉ được áp dụng ở những căn biệt thự có diện tích lớn, hoặc những ai yêu thích nhà vườn theo phong cách Nhật Bản. Mỗi khu trong vườn sẽ được xếp đặt mang nét độc đáo và điểm nhấn đặc biệt riêng đem đến những ấn tượng khác nhau cho người xem.
Xem thêm về chậu rửa treo tường đang được nhiều người chuộng.