Trần thạch cao ngày nay, được sử dụng rất nhiều với những ưu điểm mà chỉ trần thạch cao mới đêm lại được cho ngôi nhà bạn. Với việc sử dụng những tấm thạch cao được thiết kế giật cấp thì tạo cho không gian nhà bạn đẹp và mới lạ hơn bao giờ hết.
Trong tất cả các phòng của ngôi nhà thì phòng khách là quan trọng nhất vì thế trần thạch cao phòng khách được nhiều người quan tâm và muốn phòng khách nhà mình đẹp và mới lạ hơn bao giừ hết, khi thiết kế cùng vách thạch cao phòng khách thì ta có được không gian hài hoàn và đồng đều nhất ,khi sử dụng trần thì ta có thể nghiên cứu về vấn đề phong thủy cho ngôi nhà bạn, để nhà bạn luôn hạnh phucs và làm ăn phát đạt

Đặc tính Trần thạch cao
- Bề mặt min, phẳng, đẹp mắt, dễ dàng trang trí và có độ cứng tốt.
- Dễ dàng ghép nối các tấm lại với nhau, tường nhà và trần sẽ rất phẳng min. Hơn nữa vì bề mặt của tấm thạch cao mịn láng hơn tất cả các loại tường bê-tông nên nó tạo cho ngôi nhà một dáng vẻ vượt trội.
- Sau khi hoàn tất trang trí, có thể sử dụng sơn tay hay sơn xịt hoặc các loại trang trí khác nhau như giấy dán tường hoặc gạch trang trí.
- Đặc tính hữu cơ của tấm thạch cao là mềm dẻo nên không bị nứt dù được sử dụng một thời gian dài, đó là một lợi thế đáng kể trong việc sử dụng tấm thạch cao cho các công trình xây dựng.
- Tấm thạch cao cũng có thể dễ dàng ứng dựng cho các trần nhà và tường có độ cong vênh.


Tính thẩm mỹ cao, đa dạng về mẫu mã
Thạch cao có đặc tính dẻo, dễ uống cong, mịn, độ cứng tốt đặc biệt với trần chìm bạn có thể tạo ra nhiều kiểu, nhiều hình dáng khác nhau từ phức tạp cho đến đơn giản.Bề mặt của tấm thạch cao rất mịn, láng nên nó tạo cho ngôi nhà một dáng vẻ vượt trội. Với những màu sơn phong phú như hiện nay, bạn thỏa thích lựa chọn sơn bả matit lên

Tính cách âm,cách nhiệt tốt
Tấm thạch cao được cấu tạo 4 lớp gồm: 2 lớp mặt vải MAT thủy tinh, lõi xử lí chống thấm, bề mặt sơn chống thấm bằng Acrylic nên nó có khả năng cách nhiệt rất tốt, có thể chịu đựng được lửa trong hơn 3 giờ đồng hồ. Ngoài ra, nó không hấp thu độ nóng và tỉ lệ dẫn nhiệt thấp. Do vậy tấm thạch cao có thể ngăn cản sức nóng và giảm đi năng lượng tiêu thụ cho hệ thống máy đi. Nó cũng được dùng như phần bọc ngoài các cấu trúc cao tầng nhằm ngăn ngừa thiệt hại khi có cháy
Tấm thạch cao còn có chức năng cách âm hiệu quả, làm giảm đi âm thanh cực tốt. Đây chính là lý do vì sao các quán karaoke, rạp hát, chiếu phim… thường chọn tấm thạch cao cho hệ thống cách âm.

Thân thiện với môi trường
Tấm thạch cao không chứa hỗn hợp Ami-ăng và chất gây ung thư do vậy không độc hại với môi trường. Nếu bị cháy, tấm thạch cao cũng sẽ không gây ra khí độc hại nên nó hoàn toàn an toàn với sức khỏe và môi trường
Ảnh 4
Độ bền cao
Từ nguyên liệu thạch cao thiên nhiên đưa qua lò nung ở nhiệt độ khoảng 1500C,sau đó thêm một số chất phụ gia như tinh bột, sợi thủy tinh, K2SO4… để cho ra các loại tấm thạch cao chuyên dụng có tính năng chịu lửa, cách âm, cách nhiệt với độ bền cao. Thạch cao Lộc Phát có độ bền chắc cao thể hiện cụ thể ở khả năng treo vật nặng trên tường, vách. Qua thực nghiệm, tấm thạch cao có thể chịu được tải trọng treo tới 20kg; nếu có hệ khung gia cường bên trong, có thể treo vật nặng tới 400kg. Độ bền của thạch cao thỏa mãn mức độ chịu lực cao nhất theo tiêu chuẩn quốc tế BS 5234.
Ảnh 5
Tiện lợi, tiết kiệm chi phí
Trần thạch cao có trọng lượng rất nhẹ, thời gian thi công nhanh. Khi gia công, người thợi chỉ phải sơn bả matit nên rút ngắn rất nhiều thời ian hoàn thiện công trình. Gía thành của trần thạch cao cũng khá rẻ, thấp hơn một nửa so với những loại trần khác như trần nhôm, trần bê-tông… đây sẽ là lựa chọn đáng tin cậy cho những hộ gia đình có thu nhập bình dân mà vẫn có được căn nhà đẹp như mong muốn.