Trần thạch cao nhà cấp 4 là gọi chung tất cả mẫu trần khác nhau, thực chất là nhà cấp 4 có nhiều phòng và mỗi phòng có thiết kế khác nhau nhưng nhìn chung trần thạch cao sử dụng nhà cấp 4 đều để tre khuyết điểm ngôi nhà và tạo ngôi nhà thêm đẹp

Khi sử dụng trần thạch cao với các hình khối màu sắc khác nhau sẽ giúp tăng thêm vẻ đẹp cho căn nhà. Không gian nhà sẽ trở nên sang trọng khi trần thạch cao được kết hợp với đèn màu.
Nhà cấp 4 thông thường thấp hơn so với những kiểu nhà hiện đại ngày nay, vì thế bên trong cũng nóng và ẩm hơn. Sử dụng trần thạch cao có khả năng chống nóng giúp giảm bớt lượng nhiệt mà mái tôn hút vào và tỏa xuống nhà. Với tính năng chống ẩm, trần thạch cao rất phù hợp với khí hậu của Việt Nam.

Nhà cấp 4 được hiểu là nhà một gác duy nhất hay còn gọi là tầng trệt ngày nay. Nhà thường được lợp mái ngói hoặc mái tôn, diện tích thông thường nhỏ hơn 100 mét vuông. Đây là kiểu thiết kế nhà phổ biến ở Việt Nam đặc biệt là các vùng nông thôn, các ngôi nhà được xây dựng từ lâu đời và vẫn còn tồn tại đến giờ.
Xem: Trần thạch cao phòng khách
trần thạch cao phòng ngủ

2. Tại sao nên sử dụng trần thạch cao nhà cấp 4
Che đi khuyết điểm của mái tôn
Đặc điểm của nhà cấp 4 thường được lợp mái ngói hoặc tôn, nên khi sử dụng trần thạch cao sẽ có khả năng che đi mái ngói cũ hoặc tôn cũ. Do điểm cao nhất của trần thạch cao thường trùng với điểm thấp nhất của mái tôn hay mái ngói nên có thể che đi mái tôn cũ, mái ngói đã bạc màu. .
Thi công nhanh và tiết kiệm chi phí tháo gỡ
Cần chú ý lựa chọn nhà cung cấp để có được một đội ngũ thi công chuyên nghiệp để có thể giảm thời gian hoàn thành. Trần thạch cao dễ tháo gỡ nên khi có sự thay đổi kết cấu hay thay đổi sở thích thì bạn có thể gỡ bỏ và lắp đặt mới một cách dễ dàng.
Độ bền cao
Trần thạch cao có thể sử dụng được trong vòng 10 năm nếu như tiếp tục được bảo dưỡng và sửa chữa đúng cách.
3. Một số lưu ý đối với trần thạch cao cho nhà cấp 4
Vì nhà cấp 4 thường là mái tôn hay mái ngói, hai loại này rất dễ bị dột hoặc rò rỉ nước. Một đặc tính quan trọng của trần thạch cao đó là kỵ nước chính vì thế cần kiểm tra kỹ lưỡng để mái ngói và tôn không bị rỉ nước trước khi thi công trần thạch cao.
Vậy tại sao nên sử dụng trần thạch cao nhà cấp 4? Vì trần thạch cao giúp che đi những khuyết điểm của mái tôn, giúp tăng nét độc đáo mới lạ cho ngôi nhà, giúp chống nóng, chống ẩm và tiết kiệm chi phí. Vì thế hãy cân nhắc để lựa chọn trần thạch cao cho ngôi nhà của bạn.

Tìm hiểu thêm bạn có thể thông qua:
Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Lộc Phát
Số 251 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 0975 338 395
Email: xaydunglocphat@gmail.com
www.xaydunglocphat.vn