Theo lý thuyết phong thuỷ thì mọi vật xung quanh ta đều mang những năng lượng nhất định và tác động trực tiếp tới cuộc sống của chúng ta, nếu chúng ta biết cách sắp xếp, lựa chọn những món đồ hợp với mình thì chúng sẽ mang lại tài lộc và may mắn, ngược lại nếu bạn đặt chúng không đúng vị trí chúng sẽ mang tai hoạ và những điều không may tới bạn và người thân. Chính vì vậy, khi chọn màu của rèm cửa bạn cũng cần phải chọn những màu sắc hợp với phong thuỷ, chúng sẽ hỗ trợ bạn trên con đường thành công trong cuộc sống và công việc.

1. Chọn màu rèm cửa hợp với bản mệnh

Theo phong thuỷ, mỗi người sinh ra đều có một bản mệnh riêng và sẽ là một trong số 5 hành trong ngũ hành tương sinh, tương khắc đó là Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ tượng trưng cho 5 yếu tố cấu thành nên trời đất và con người.

Theo thuyết tương sinh thì Thổ sinh kim, nên bạn cũng có thể chọn màu nâu của thổ, chúng sẽ giúp tăng vượng khí của không gian bạn ở. Để tránh tai hoạ và những điều không may mắn thì bạn không nên sử dụng các màu như đỏ, cam, hồng, tím… vì đây là màu của Hoả mà Hoả khắc kim rất xấu.

Nếu bạn mệnh thuỷ thì nên chọn rèm cửa màu xanh dương, xanh biển đó là màu bản mệnh của bạn và bạn cũng có thể sử dụng màu vàng, trắng, ánh kim của hành Kim vì Kim sinh thuỷ và tuyệt đối bạn không nên chọn những chiếc rèm có màu của mệnh thuỷ và thổ vì đây là hai mệnh khắc Thuỷ.

Nếu bạn mệnh mộc thì màu xanh lá là màu bản mệnh, khi chọn màu rèm cửa theo phong thuỷ thì bạn nên ưu tiên màu xanh, hoặc bạn cũng có thể chọn những màu như đen, xanh dương của mệnh thuỷ cũng rất tốt, rèm gỗ sẽ rất hợp với bản mệnh của bạn. Nhưng tuyệt đối nên tránh màu trắng, màu vàng của mệnh kim hoặc màu đỏ, hồng… của mệnh hoả vì đây là hai cung mệnh rất khắc với Mộc nếu bạn sử dụng những màu này có thể tai hoạ sẽ ập đến với bạn bất cứ lúc nào. rem cua

Nếu bạn mệnh hoả, thì như tôi đã nói ở trên, các màu hồng, đỏ, tím, cam là những màu bản mệnh của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng thuỷ khắc hoả nên bạn không nên sử dụng màu xanh của thuỷ cho không gian của mình, chúng sẽ vô tình khiến bạn luôn trì trệ và gặp nhiều xui xẻo trong cuộc sống và khó thăng tiến trong sự nghiệp.

Nếu bạn mang mệnh thổ thì nên chọn rèm cửa màu nâu hoặc đen, đây là hai màu cơ bản thuộc mệnh thổ, ngoài ra theo quy tắc phong thuỷ thì hoả sinh thổ nên để tăng vượng khí, mang tài lộc và may mắn về cho mình thì bạn có thể sử dụng những màu thuộc hành hoả.

bi-quyet-chon-mau-rem-cua-hop-phong-thuy 1

2. Chọn màu rèm cửa theo hướng cửa đúng phong thuỷ

Bên cạnh việc, chọn màu rèm cửa đúng phong thuỷ theo bản mệnh bạn cũng nên chú ý tới vị trí treo rèm cửa trong phòng. Theo phong thuỷ, mỗi hướng trong vũ trụ tượng trưng cho một hành khác nhau, kết hợp hài hoà với nhau để tạo nên trời đất, chính vì vậy để chọn màu rèm cửa hợp phong thuỷ bạn nên chọn màu sao cho hợp với hướng cửa để tăng vượng khí của ngôi nhà.

Hướng bắc tượng trưng cho hành thuỷ, nên nếu treo rèm cửa ở vị trí này thì màu xanh biển là màu vượng nhất, chúng sẽ thu hút được nhiều sinh khí và tăng vượng khí cho ngôi nhà, đem đến cho bạn nhiều niềm vui. Đối với vị trí này thì rèm cuốn tranh là kiểu rèm phù hợp nhất. rèm cửa

Hướng tây tượng trưng cho hành kim, nên nếu treo rèm cửa ở vị trí này bạn có thể chọn màu vàng, trắng, ánh kim, nâu. Và đây là hướng mà ánh nắng buôi chiều thường chiếu trực tiếp vào phòng, vì thế bạn có thể sử dụng rèm vải chống nắng giúp cho căn phòng luôn thoáng mát.

Hướng nam tượng trưng cho hành hoả, khi đặt rèm cửa ở đây bạn nên chọn những màu thuộc hoả như khi chọn màu rèm cửa theo bản mệnh.

bi-quyet-chon-mau-rem-cua-hop-phong-thuy 2

Trên đây là những cách đơn giản nhất giúp bạn có thể chọn màu rèm cửa theo phong thuỷ, góp phần giúp bạn có nhiều năng lượng hơn mỗi ngày, thành công trong cuộc sống và sự nghiệp.
http://rembachduong.vn/trang-tri-rem-cua/bi-quyet-chon-mau-rem-cua-hop-phong-thuy.html