Rèm sáo nhôm và rèm sáo gỗ là hai trong số nhiều loại rèm cửa được sử dụng để lắp đặt cho không gian gia đình. Tùy vào từng không gian khác nhau mà chọn loại rèm phù hợp với kiểu thiết kế không gian phòng. Vậy với phòng khách thì sao?

1. Đặc điểm rèm sáo gỗ

Rèm sáo gỗ được cấu tạo từ những thanh gỗ ngang, khi kéo rèm lên thì những thanh gỗ này xếp chồng lên nhau tạo thành một khối gắn kết. Với hệ thống dây kéo linh hoạt bạn có thể kéo rèm lên hoặc thả rèm xuống để điều chỉnh lượng ánh sáng tùy thích đi vào phòng. rem cua

Rèm sáo gỗ được làm từ gỗ nên về màu sắc rèm thì rất dễ kết hợp với đồ nội thất trong nhà. Bạn có thể tự do lựa chọn màu rèm sáo gỗ sao cho hài hòa với những đồ nội thất trong nhà, tạo nên một không gian sang trọng cho gia đình bạn.

Rèm sáo gỗ rất dễ vệ sinh, lau chùi, bạn không phải tháo toàn bộ rèm ra để vệ sinh mà bạn có thể vệ sinh dễ dàng, luồn giẻ lau vào từng thanh rèm nhờ vào hệ thống dây kéo, kéo lên thả xuống linh hoạt.

Rèm sáo gỗ có độ che phủ tốt, có thể cản nắng cản sáng, cách nhiệt và chống tia cực tím.

Rèm sáo gỗ thích hợp với những không gian có nhiều ánh sáng như phòng khách, phòng làm việc và những không gian sang trọng như khách sạn, nhà hàng.

nen-chon-rem-sao-go-hay-rem-sao-nhom-cho-phong-khach.

2. Đặc điểm rèm sáo nhôm

Nếu như rèm sáo gỗ được cấu tạo từ những thanh gỗ thì rèm sáo nhôm lại được cấu tạo từ những lá nhôm bản 2,5cm. Các lá nhôm được xếp sát với nhau, khi kéo rèm lên thả rèm xuống hay lật qua lật lại rèm sáo nhôm sẽ tạo khe hở để ánh sáng đi vào, nếu bạn thả rèm xuống che kín ô cửa thì tia nắng bên ngoài sẽ không xuyên qua được. rèm cửa

Rèm sáo nhôm có khả năng che nắng tốt lên đến 100%.

Rèm sáo nhôm được sử dụng phổ biến cho những ô cửa sổ nhỏ theo thiết kế hiện đại, có thể là dùng cho văn phòng, phòng ngủ, phòng khách.

3. Nên chọn rèm sáo gỗ hay rèm sáo nhôm làm rèm phòng khách

Phòng khách là không gian chính trong gia đình, có thể nói là nơi ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của toàn căn nhà, vì thế phòng khách cũng cần được thiết kế, trang bị đầy đủ và trang trí bắt mắt.

Rèm sáo gỗ và rèm sáo nhôm, mỗi loại đều có những ưu điểm riêng của mình. Rèm sáo gỗ có mẫu mã, họa tiết, thiết kế khá dạng còn rèm sáo nhôm lại nghèo nàn về thiết kế. Tuy nhiên giá thành của rèm sáo gỗ lại cao hơn rất nhiều so với rèm sáo nhôm. Rèm sáo gỗ chỉ phù hợp với những không gian lịch sự, sang trọng và quý phái thì rèm sáo nhôm lại phù hợp với những không gian có thiết kế, phong cách hiện đại.

Nói chung, các bạn nên căn cứ vào điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng của gia đình để chọn loại rèm cửa cho phù hợp. Như thế, bạn vừa chọn được bộ rèm ưng ý lại vừa chọn được bộ rèm phù hợp nhất với không gian gia đình.

Nếu bạn cảm thấy vẫn còn nhiều băn khoăn cần được giải đáp thì hãy liên hệ ngay với cửa hàng rèm cửa đẹp giá rẻ tại Hà Nội của Bạch Dương của chúng tôi để được tư vấn nhé!
http://rembachduong.vn/trang-tri-rem-cua/nen-chon-rem-sao-go-hay-rem-sao-nhom-cho-phong-khach.html