ictworld. vn) - LG Display và Samsung Display sẽ cung cấp công nghệ màn hình OLED cho iPhone của Apple, dự kiến bắt đầu vào năm 2018.

Dẫn nguồn tin giấu tên, trang Business Insider cho biết Apple sẽ bắt đầu sử dụng thế hệ màn hình mới trên điện thoại của mình sau rất nhiều thử nghiệm. Điểm mạnh của màn hình dùng công nghệ OLED chính là độ mỏng và chất lượng hình ảnh tốt hơn so với màn hình hiển thị tinh thể lỏng LCD, mà Apple đang sử dụng trên iPhone từ trước đến nay.

Vào tháng 11-2015, trang công nghệ Nikkei của Nhật Bản cũng cho rằng, Apple có kế hoạch sử dụng màn hình OLED cho các iPhone thế hệ mới vào năm 2018. Điều này có nghĩa là nhiều khả năng đó chính là iPhone 8 (tạm gọi).

Trong khi đó, tờ Electronic Times cũng cho biết, LG Display và Samsung Display đã gần đạt đến thỏa thuận cuối cùng với Apple trong việc cung ứng màn hình cho hãng. Tổng số vốn mà cả hai công ty Hàn Quốc chi ra để xây dựng nhà máy sản xuất OLED trong 2-3 năm tới vào khoảng 15.000 tỉ won, tương đương khoảng 12,8 tỉ USD.

Với những gì đạt được trong thời gian qua, nhiều khả năng Samsung Display sẽ là nhà sản xuất màn hình OLED lớn nhất cho Apple, trong khi LG Display sẽ đảm nhận một gói khác thấp hơn.