ICTnews - Bằng cách sử dụng một loại "vật liệu hỗn hợp", iPhone 7 của Apple sẽ có khả năng chống được nước và loại bỏ các dải ăngten "xấu xí" vốn bị chê trách rất nhiều trên iPhone 6 và 6S.

Theo nguồn tin mới đây từ trang Commercial Times, thế hệ iPhone tiếp theo với tên gọi iPhone 7 sẽ có khả năng chống nước. Trên thực tế, iPhone 6s và 6s Plus đã được Apple nâng cao khả năng "kháng cự" với nước, tuy nhiên, "Táo khuyết" không hề quảng cáo rằng bộ đôi smartphone của mình chống được nước giống như nhiều hãng smartphone Android khác.

Hiện chưa rõ Apple đã làm gì để triển khai tính năng này, tuy nhiên, báo cáo cho biết iPhone 7 sẽ sử dụng một loạt "vật liệu hỗn hợp" vừa giúp loại bỏ các dải ăngten ở bên ngoài đồng thời giúp máy chống được bị nước vào.

Theo truyền thống, cứ sau 2 năm iPhone sẽ có những nâng cấp đáng kể, và iPhone 7 hứa hẹn sẽ có nhiều điểm mới về thiết kế, tính năng so với iPhone 6 ra mắt trong 2014. Chống nước có thể chính là một trong số các tính năng đó, bên cạnh những thay đổi về thiết kế, công nghệ màn hình (từ LCD sang Oled). . .

Nhiều smartphone Android hiện nay, như Sony Xperia Z5, đã có khả năng chống nước rất tốt. Theo Sony, họ làm điều này bằng cách bọc lại tất cả các cổng kết nối - như cổng tai nghe và USB - đồng thời bịt kín các rìa màn hình để nước không thể lọt vào. Apple từng đăng ký một bằng sáng chế về việc dùng chất đàn hồi có khả năng "tự lành" để bọc các cổng trên thiết bị công nghệ, tuy nhiên, hiện chưa rõ hãng có áp dụng công nghệ này trên iPhone 7 hay không.