ICTnews - Năm 2015, doanh thu của FPT đạt 39.679 tỷ đồng, tăng 113% so với năm 2014. Năm 2015, FPT cũng có những thành công trong việc đầu tư ra nước ngoài và tìm kiếm các dự án ở nước ngoài.

Trong năm 2015, FPT là đơn vị đi đầu trong việc triển khai các dự án cho thuê dịch vụ CNTT bằng việc cung cấp hệ thống bán vé tàu điện tử, thử nghiệm cài đặt hệ thống camera giám sát cho tuyến đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai. Hạ tầng Internet của FPT đã phủ 59/63 tỉnh thành phố trên cả nước, hoàn thành cáp quang hóa tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh. FPT cũng đẩy mạnh việc cung cấp truyền hình FPT, mở rộng chuỗi cửa hàng bán lẻ lên 250 cửa hàng.

FPT cho biết, Tập đoàn đã hiện diện ở 19 quốc gia trên thế giới, doanh thu từ thị trường nước ngoài dự kiến tăng trưởng khoảng 30% so với năm 2014. Trong đó có những thành tích xuất sắc như: Thắng thầu dự án “Triển khai hệ thống quản lý thuế VAT” cho Chính phủ Bangladesh, được Chính phủ Myanmar cấp giấy phép triển khai hạ tầng Internet Myanmar. . .

Việc nhận được giấy phép triển khai viễn thông tại Myanmar có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của FPT tại thị trường này, cũng như đối với chiến lược toàn cầu hóa của toàn Tập đoàn. Sau viễn thông, các thế mạnh khác về phần mềm, tích hợp hệ thống, giáo dục đào tạo, Chính phủ điện tử. . . của FPT cũng có cơ hội cạnh tranh tốt hơn khi rào cản trước đây về băng thông, chất lượng và chi phí thuê đường truyền Internet tại Myanmar được cải thiện đáng kể. Dự kiến, sau khi nhận giấy phép, FPT sẽ triển khai các dịch vụ như kết nối hạ tầng các công ty, nhà máy từ những khu vực khác nhau; đồng thời chuẩn bị cho việc xây dựng hạ tầng viễn thông để sớm có thể khai thác tiềm năng lớn từ thị trường Myanmar.

Với dân số xấp xỉ 56 triệu người, tỷ lệ tiếp cận Internet ngày càng cao trong khi chất lượng đường truyền Internet ở mức rất thấp, Myanmar được coi là “mảnh đất màu mỡ” cho các doanh nghiệp CNTT - viễn thông trong và ngoài nước. Theo dự báo của Ngân hàng phát triển châu Á (ADB), nền kinh tế Myanmar sẽ đạt tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm khoảng 9,5% vào năm 2030. Hiện tại, FPT Myanmar có 60 nhân viên, trong đó 35 nhân viên là người bản địa. Năm 2014, FPT Myanmar ghi nhận doanh thu đạt 13,5 triệu USD.

Cũng trong năm 2015, FPT đã vượt qua 5 nhà thầu quốc tế đến từ các quốc gia lớn như Anh, Pháp, Canada, Trung Quốc và Luxembua, được cơ quan thuế Bangladesh chọn lựa để triển khai dự án “Cung cấp, triển khai và bảo hành, bảo trì hệ thống ứng dụng quản lý thuế VAT”.

Với trị giá 33,6 triệu USD, đây là hợp đồng CNTT theo dạng chìa khóa trao tay lớn nhất từ trước đến nay của Bangladesh và bằng 1/10 tổng kim ngạch thương mại trong 6 tháng đầu năm 2015 (310 triệu USD) giữa 2 quốc gia Việt Nam - Bangladesh. Hợp đồng này kỳ vọng sẽ mở ra một hướng đi mới cho việc xuất khẩu trí tuệ Việt Nam vào khu vực Nam Á.