Cuối năm là thời điểm thích hợp nhất để người tiêu dùng mua sắm và sở hữu những sản phẩm tiêu dùng phục vụ nhu cầu cuộc sống hàng ngày cũng như hỗ trợ cho công việc của họ. Nắm bắt được tâm lý này, các công ty tài chính đã tung ra rất nhiều sản phẩm ưu đãi nhằm thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng.

Hiện nay, nhu cầu tiêu dùng của người dân, nhất là lớp trẻ rất lớn. Để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng, nhiều công ty tài chính đã đưa ra chương trình hỗ trợ mua hàng trả góp không lãi suất với nhiều sản phẩm phong phú, đa dạng, phục vụ mọi đối tượng khách hàng, từ người lớn tuổi đến các bạn học sinh, sinh viên.

Để đẩy mạnh chương trình bán hàng trả góp đáp ứng nhu cầu mua sắm dịp cuối năm của người tiêu dùng, các nhà bán lẻ đã kết hợp với các công ty tài chính lớn có tên tuổi như: HD SAISON, FE Credit, Home Credit… mở rộng diện bao phủ tới tận các địa điểm bán lẻ trên thị trường. Theo đó, khách hàng có thể mua và sở hữu ngay bất cứ một sản phẩm nào, từ điện thoại, máy tính, laptop, ipad… dưới hình thức trả góp, với mức lãi suất ưu đãi, cùng thủ tục đơn giản, nhanh và gọn nhẹ.

Từ ngày 1-31/01/2016, với sự hỗ trợ của HD SAISON, khách hàng có thể sở hữu ngay một trong những sản phẩm điện thoại: Iphone 6s, 6s Plus, Samsung A7, A8, Sony Z5, C5, M5, Oppo R7và một số máy tính bảng Samsung, Lenovo và Asus tại các cửa hàng thuộc hệ thống điện máy Chợ Lớntrên toàn quốc với mức lãi suất rất ưu đãi, chỉ 0%.

Không chỉ đối với điện thoại, HD SAISON còn hỗ trợ khách hàng khi mua những sản phẩm có giá trị lớn hơn, mà cụ thể là khi khách hàng mua xe máy trả góp cũng sẽ được hưởng mức lãi suất 0%. Mức lãi suất 0% này HD SAISON áp dụng với tất cả các dòng xe Piaggio của tất cả các cửa hàng thuộc hệ thống Topcom tại Tp. HCM từ ngày 15/12 cho đến Tết Nguyên đán. Theo đó, khách hàng chỉ cần trả trước 20% giá trị xe và đặc biệt, được hoàn toàn miễn phí bảo hiểm khoản vay và phí thu hộ. Chương trình áp dụng cho tất cả khách hàng từ 19-60 tuổi và hồ sơ đăng ký rất đơn giản, chỉ cần chứng minh nhân dân và hộ khẩu.

Khách hàng có nhu cầu chỉ cần vào trang web lựa chọn sản phẩm mình cần mua, sau đó ngồi chờ cuộc gọi thẩm định của công ty tài chính. Khi được thông báo duyệt, khách hàng chỉ phải đến cửa hàng để kiểm tra hoặc đối chiếu giấy tờ và nhận sản phẩm. Với chương trình này, khách hàng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí đi lại.

Đây là phương án được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay, bởi nó mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng, giúp họ linh động sử dụng đồng tiền vào những việc cần thiết khác; hoặc mặc dù chưa đủ khả năng chi trả nhưng vẫn có thể được sở hữu ngay một chiếc xe Piagio mới. Chị Nguyễn Thanh Hương (24 tuổi), hiện đang là giáo viên ở một trường tiểu học tại Tp. HCM)chia sẻ, vì mới đi làm, lương thấp nên tạm thời không mua sắm những vật dụng phục vụ cho công việc và cuộc sống hàng ngày của mình. Tuy nhiên, khi biết đến hình thức mua hàng trả góp với lãi suất 0%, Hương đã không ngần ngại sắm cho mình những đồ dùng như ý.

“Đầu tiên, tôi mua 1 chiếc điện thoại smartphone bằng hình thức trả góp, mỗi tháng tôi chỉ phải trả chưa đến 1 triệu đồng. Với thời gian trả góp kéo dài 3-6 tháng, tôi không phải thanh toán thêm bất kỳ khoản lãi cũng như chi phí nào khác. Vậy nên, chỉ sau 6 tháng, tôi đã được sở hữu chiếc smartphone mình thích nhất. Mới đây, tôi lại quyết định mua 1 chiếc xe máy để đi làm, cũng với hình thức trả góp thông qua một công ty tài chính với lãi suất thấp. Quan trọng là thủ tục vay mua vô cùng đơn giản và nhanh gọn”, chị Thanh Hương cho biết.

Còn với anh Vũ Trung Hiếu (Hà Đông, Hà Nội), chiếc xe máy vừa là phương tiện đi lại cũng vừa là công cụ để anh kiếm kế sinh nhai hàng ngày. Với thu nhập từ công việc chạy xe ôm của anh và quán tạp hóa của vợ, thì khoản trả góp gần 2 triệu đồng/tháng cả gốc và lãi cho khoản vay là phù hợp với khả năng chi trả của hai vợ chồng anh. Như vậy, có thể thấy, những tiện ích mà hình thức bán hàng trả góp đem lại cho người tiêu dùng là điều không thể phủ nhận. Nhất là đối với những khách hàng trước đây vì chưa đủ khả năng tài chính mà hạn chế mua sắm tiêu dùng, thì nay, thông qua các công ty tài chính với chính sách linh hoạt và vô cùng nhanh gọn, họ đã có cơ hội sở hữu những sản phẩm ưng ý mà không nhất thiết phải chờ đợi đến khi tích đủ số tiền.