ICTnews - Ứng dụng giúp tự động làm đẹp cho các bức ảnh tự sướng Microsoft Selfie tương thích với iPhone, iPad, iPod Touch chạy từ iOS 8 trở lên.

Microsoft mới đây vừa ra mắt thêm một ứng dụng dành cho người dùng iOS. Có tên gọi Microsoft Selfie, ứng dụng của hãng phần mềm Mỹ hoàn toàn tương tự với Lumia Selfie trên smartphone chạy Windows. Đúng như tên gọi đã gợi ý, Microsoft Selfie được thiết kế để giúp người dùng có được những bức ảnh tự sướng đẹp hơn.

Sau khi người dùng chụp ảnh, ứng dụng sẽ dựa vào nhiều yếu tố như giới tính, màu da, tuổi, điều kiện ánh sáng, rồi dùng các thuật toán để cải thiện chất lượng ảnh chụp. Microsoft Selfie có thể loại bỏ các vết nhiễu (noise) khỏi ảnh, đồng thời tăng cường màu sắc và phơi sáng cho ảnh.

Hiện nay trên kho ứng dụng App Store của Apple cũng đã có rất nhiều ứng dụng chụp ảnh selfie để người dùng lựa chọn, tuy nhiên, điều đó có vẻ không làm Microsoft nản chí và muốn thử vận may của riêng mình. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi chụp ảnh tự sướng vẫn đang là một xu hướng và được nhiều người dùng, đặc biệt là giới trẻ, hưởng ứng. Apple cũng rất quan tâm tới nhu cầu này và đã trang bị cho iPhone 6S của hãng camera trước 5 MP, đồng thời cho phép sử dụng màn hình Retina như một đèn flash trợ sáng khi chụp ảnh selfie.