Từ 10h sáng ngày hôm nay, Song Long Truyền Kỳ bắt đầu phát hành chính thức tại thị trường Việt Nam. Trò chơi được kỳ vọng là siêu phẩm sẽ thổi làn gió mới vào thị trường game võ hiệp trên mobile tại Việt Nam. Game khai thác nội dung cuốn tiểu thuyết Đại Đường Song Long Truyện của tác giả Huỳnh Dị - một món ăn mới lạ cho những game thủ Việt Nam đã quá quen thuộc với truyện chưởng Kim Dung.

Chỉ trong ngày đầu tiên ra mắt, NPH đã phải mở 3 server để phục vụ game thủ. Tuy nhiên khi đăng nhập, khó có thể cảm nhận đúng mức sự sôi động của cộng đồng trong game, bởi khung cảnh lúc nào cũng vắng tanh.

Nguyên nhân chính nằm ở gameplay của Song Long Truyền Kỳ. Game tập trung vào đi ải, làm nhiệm vụ trong phó bản, không vào bãi đánh quái như các game MMORPG võ hiệp thông thường. Những level đầu tiên tạo cảm giác như đang chơi một game offline, chỉ có cốt truyện, nhân vật và đánh quái. Phải đến level 23 khi tính năng Bang Hội mở ra, người chơi mới có chút cảm giác là đang chơi trải nghiệm game trực tuyến.

Một nguyên nhân khác được cho là nguyên nhân của vấn đề này là việc kết nối. Nếu so với thời gian Alpha Test và Closed Beta, tốc độ tải cảnh đã nhanh hơn nhiều, không còn tình trạng "ngồi chờ 10 phút đánh 2 phút" nữa. Tuy nhiên game vẫn còn gặp phải nhiều sự cố lag, mất kết nối bất ngờ. Ngay cả với những điện thoại cao cấp hay chạy giả lập trên máy tính, game thủ vẫn có thể bị bật khỏi game bất cứ lúc nào. Điều này gây ra sự khó chịu không nhỏ cho những người mới chơi.

So với rất nhiều game võ hiệp nhập vai đang có trên thị trường, Song Long Truyền Kỳ có thể xếp vào hàng những game "khủng" nhất. Game có đồ họa 3D sống động, giống thật và chi tiết, không lòe loẹt. Nội dung có chiều sâu và khai thác một thế giới truyện chưởng mới.

Ngày đầu Open Beta cho thấy game có hệ thống nạp thẻ ở mức trung bình, không quá đắt đỏ. Tuy nhiên game khá nặng, có yêu cầu cao về máy chơi và sự đầu tư thời gian công sức. Tình trạng kết nối kém có thể là rào cản khó chịu nhất để game thủ có thể tiếp cận.