Sức mua sắm tăng mạnh, ngoài khả năng đáp ứng của Microsoft trong kì nghỉ lễ vừa qua.

Kể cả Microsoft cũng không đáp ứng nổi nhu cầu mua sắm trong dịp nghỉ lễ Giáng Sinh năm 2015. Trong trường hợp này, chúng ta nhắc tới chiếc tay cầm chơi game Xbox One Elite, một trong những món đồ chơi "hạng sang" dành cho người mê game.

Xbox One Elite - Tay cầm sang chảnh nhất của Microsoft.

Khác với các sản phẩm thông thường, chỉ có giá khoảng 50 - 100 USD, Xbox One Elite có giá lên tới 150 USD, và tất nhiên chất lượng nó mang lại vượt trội hơn hẳn. Chất lượng build tốt với nhiều thành phần làm từ kim loại, cộng thêm khả năng tùy biến cao cho phép người dùng thay đổi các mẫu thumbstick tùy theo sở thích mỗi người. Tất cả đã cấu thành món hàng công nghệ hot nhất mùa Giáng Sinh vừa qua.

Chính Microsoft cũng nhận thức được họ đã bỏ lỡ một cơ hội kinh doanh trời cho, khi mà sản phẩm của họ được liệt vào diện "bao nhiêu cũng hết". Giám đốc Marketing của Microsoft Chris Capossela tỏ ra đáng tiếc "Nếu có thể, chúng tôi đã làm ra gấp 10 số tay cầm đó". Rõ ràng việc cung ứng cho mùa Giáng Sinh là không hề đơn giản, khi bạn phải làm ra số sản phẩm cao gấp nhiều lần bình thường, và từng ấy vẫn không hề đủ.

Bản thân Capossela cùng với Kevin Turner (COO của Microsoft) đã đi thị sát ngay trước lễ Tạ Ơn và cả Lễ Giáng Sinh để nhận định về khả năng tiêu thụ của thị trường trong kỳ mua sắm lớn nhất trong năm. Hai người dạo qua 30 - 40 cửa hàng, cả Amazon, Best Buy và GameStop. Cảm thấy Xbox One Elite có sức hút lớn với người dùng, hai quan chức của Microsoft biết rằng họ phải sản xuất nhiều hơn món đồ này cho dịp nghỉ lễ.

Các trang bán hàng online nhanh chóng báo hết hàng.

Trước đó, Microsoft cũng đã tung ra khá nhiều mẫu tay cầm khác nhau, dành cho fan của các tựa game ăn khách. Từ sau hội chợ E3 2015 được tổ chức hồi tháng 6, người dùng ngày một quan tâm tới các sản phẩm này, nhưng lại tỏ ra khá lưỡng lự bởi mức giá của chúng.

Nên thật bất ngờ khi doanh số của Xbox One Elite cao tới như vậy, một phần đây là món quà cực chất trong dịp Giáng Sinh, phần khác cũng do sự đặc biệt của nó so với các sản phẩm khác. Không chỉ nằm ở màu sắc và ngoại hình, Xbox One Elite cho phép người dùng thoải mái tùy biến phần Thumbstick. Đây là sản phẩm giới hạn chỉ được bán kèm các máy Xbox One có dung lượng lớn.

Khả năng tháo rời và tùy biến thumbstick của Xbox One Elite.

Sự khan hiếm hàng đã đẩy giá của sản phẩm này trên Ebay, khi một số người bắt đầu đấu giá chúng thông qua trang bán hàng trực tuyến này. Còn không, bạn có thể chờ thêm vài tuần để mua trực tiếp từ Amazon hay GameStop với giá trị thực của nó. Trong tương lai, mong rằng Microsoft sẽ thích ứng tốt hơn với những dịp tiêu thụ hàng hóa lớn như thế này.

Tham khảo TechInsider CEO Microsoft: "Xbox cũng chỉ là máy tính Windows"