(PCWorldVN) Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thành Phong đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh cho dự án đầu tư Công ty TNHH Điện tử Samsung HCMC CE Complex. Samsung khởi công nhà máy 1,4 tỷ USD tại Khu công nghệ cao - TP. HCMBộ đôi Galaxy A5 và A7 chính thức ra mắt tại Việt NamĐánh giá smartphone Samsung Galaxy A5Rộ tin điện thoại Samsung Galaxy S7 trang bị bộ quét võng mạcSamsung đặt cược lớn vào Galaxy S7

Trang HCM CityWeb dẫn lời ông Lê Hoài Quốc - Trưởng Ban Quản lý Khu công nghệ cao TP. HCM (KCNC) cho biết Công ty TNHH Samsung Asia được Ban Quản lý KCNC TP cấp Giấy chứng nhận đầu tư lần đầu vào ngày 25/9/2014, chứng nhận thay đổi lần thứ nhất vào ngày 5/2/2015 để thực hiện dự án Công ty TNHH Điện tử Samsung HCMC CE Complex - là một trong những dự án trọng điểm của Tập đoàn Samsung, với tổng vốn đầu tư 1,4 tỷ USD Mỹ.

Mục tiêu của dự án là thành lập Trung tâm nghiên cứu phát triển các sản phẩm phần mềm tiên tiến ứng dụng cho các nhà máy điện tử của tập đoàn Samsung; xây dựng nhà máy sản xuất, lắp ráp, gia công, tiếp thị và kinh doanh, xuất nhập khẩu và phân phối các sản phẩm điện tử gia dụng các loại bao gồm TV thông minh, TV LCD và TV LED có độ phân giải cao, màn hình, máy in, thiết bị y tế và các loại sản phẩm gia dụng khác như tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt, ứng dụng công nghệ cao và các linh kiện phụ kiện của các sản phẩm, thiết bị mang nhãn hiệu Samsung.

Đến nay, dự án đã cơ bản hoàn thành xây dựng nhà máy theo tiến độ đầu tư đã cam kết; dự kiến cuối tháng 12/2015 sẽ hoàn tất việc lắp đặt máy móc sản xuất giai đoạn 1, tháng 1/2016 vận hành sản xuất thử, tháng 2/2016 chính thức đi vào hoạt động.

Ngày 1/9/2015, công ty Samsung đã gửi công văn đến UBND TP. HCM và Ban Quản lý KCNC về kế hoạch đầu tư giai đoạn 2. Theo đó, công ty có kế hoạch đầu tư thêm khoảng 0,6 tỷ USD vào dự án hiện tại, nâng tổng vốn đầu tư của toàn bộ dự án lên 2 tỷ USD nhằm bổ sung một số hoạt động mới.

Dự kiến ở giai đoạn ổn định vào năm 2020, dự án mới của Samsung tại KCNC TP. HCM sẽ có khoảng 7.000 lao động, trong đó ưu tiên sử dụng lao động TP; tỷ lệ nội địa hóa đạt ít nhất 35% trước năm 2020. Dự án áp dụng biện pháp thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng vào việc sản xuất và quản lý chất lượng của sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn hoặc quy định kỹ thuật của Việt Nam và tiêu chuẩn quốc tế chuyên ngành. Thời hạn giải ngân toàn bộ dự án là 5 năm kể từ năm 2015 đến 2020.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong đánh giá cao hiệu quả kinh tế của dự án đầu tư của tập đoàn Samsung, dự kiến sẽ đạt tỷ trọng đóng góp khoảng 20% cho kim ngạch xuất khẩu hiện nay của TP, tạo điều kiện phát triển công nghiệp hỗ trợ và góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế và phát triển kinh tế – xã hội TP.

Thay mặt chính quyền TP, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình triển khai hoạt động của dự án tại KCNC TP cũng như xem đây như một trong những ưu tiên hàng đầu trong công tác điều hành của chính quyền TP trong chiến lược phát triển công nghệ cao và thu hút đầu tư nước ngoài, qua đó sẽ góp phần tiếp tục khẳng định môi trường đầu tư đầy lợi thế cạnh tranh của TPHCM trong tiến trình hội nhập năng động của nền kinh tế Việt Nam cùng nền kinh tế khu vực và thế giới, đặc biệt trong bối cảnh Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) chính thức trở thành một thực thể pháp lý vào ngày 31/12/2015, đồng nghĩa với sự khởi đầu của một tiến trình hội nhập mới, một cơ hội mới cho Việt Nam.