DĐDN) – Ông Tô Dũng Thái – Giám đốc VNPT Hà Nội đã được bổ nhiệm thành Tổng Giám đốc VNPT VinaPhone thay ông Lương Mạnh Hoàng – lãnh đạo sẽ giữ chức Chủ tịch Tổng Công ty này.

Lễ công bố quyết định bổ nhiệm diễn ra vào sáng 30/12/2015, tại trụ sở tập đoàn.

Lãnh đạo tập đoàn VNPT chúc mừng Tổng Giám đốc mới của VNPT Vinaphone. Ảnh: Bảo Trung

Ông Tô Dũng Thái sinh năm 1967, Thạc sĩ Kỹ thuật điện tử viễn thông, bắt đầu làm việc tại VNPT Hà Nội từ năm 1992. Ông từng nắm giữ trọng trách lãnh đạo nhiều đơn vị thuộc VNPT Hà Nội. Năm 2012, ông được bổ nhiệm làm Phó giám đốc VNPT Hà Nội và đến tháng 10/2013 là Giám đốc đơn vị này.

Được biết, đã có rất nhiều lãnh đạo đương nhiệm của Tập đoàn VNPT từng làm tại các vị trí quản lý thuộc VNPT Hà Nội. Ông Trần Mạnh Hùng, cựu Tổng giám đốc VNPT, đang làm Chủ tịch Tập đoàn này cũng từng có 8 năm làm Giám đốc VNPT Hà Nội.

Tổng Công ty VNPT Vinaphone được thành lập hồi giữa năm nay sau khi Tập đoàn VNPT hoàn thành giai đoạn một của tái cơ cấu. Vốn điều lệ của tổng công ty là 5.200 tỷ đồng với ngành kinh doanh chính là các sản phẩm dịch vụ viễn thông – công nghệ thông tin, dịch vụ phát thanh truyền hình, truyền thông đa phương tiện…

Mục tiêu đến năm 2020 của VinaPhone là đạt doanh thu 26.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 3.300 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 49% một năm, chiếm thị phần dịch vụ di động trên 30%, dịch vụ băng thông rộng trên 80%.

Việc điều động và bổ nhiệm ông Tô Thái Dũng làm Tổng giám đốc VNPT VinaPhone cho thấy đây là động thái hành động tiếp theo trong quá trình chuyển mình mạnh mẽ của VNPT.