Giảm độ sáng màn hình bằng cách ấn 3 lần nút home Nếu so với việc kéo thanh Action Center ở phía dưới lên và điều chỉnh độ sáng màn hình thì cách này có vẻ nhanh hơn một chút. Đặc biệt là khi người dùng ở trong khu vực tối như rạp chiếu phim. Ánh sáng từ màn hình smartphone sẽ khiến cho những người dùng xung quanh khó chịu.

Để kích hoạt chức năng này, người dùng mở Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng.

Bật tuỳ chọn “Thu phóng”. Tại Tuỳ chọn Thu phóng vùng, chọn Thu phóng toàn màn hình.

Sau đó dùng 3 ngón tay nhấn lên màn hình 3 lần, tuỳ chọn mục thu phóng sẽ hiện ra. Chọn Choose Filter và ấn Low Light. Chọn vào bất kỳ vùng nào trên màn hình bằng 1 ngón tay để trở lại bình thường.

Tiếp đó trong tuỳ chọn trợ năng, ở phía dưới cùng có Phím tắt trợ năng, chọn phần Thu phóng. Như vậy khi ấn nút home 3 lần màn hình sẽ tự tối lại.

Ẩn những ứng dụng không thể xoá Hiện tại có khoảng 30 ứng dụng mà Apple đưa lên iPhone của người dùng. Tất cả đều không thể xoá mặc dù đó là những ứng dụng chẳng ai dùng.

Giải pháp duy nhất là ẩn đi bằng cách vào phần Cài đặt -> Cài đặt chung -> Giới hạn. Sau khi được yêu cầu nhập mật khẩu của iPhone, người dùng có thể ẩn một số ứng dụng như iTunes Store, Podcasts và Tin tức…

Điều khiển iPhone bằng cách lắc đầu Trong phần cài đặt, chọn Trợ năng, chọn Điều khiển Công tắc. Sau đó chọn Công tắc, thêm công tắc mới.

Sau đó người dùng có thể lắc đầu từ trái sang phải hoặc phải sang trái để thay cho việc sử dụng nút home.

Khi bật chế độ Điều khiển công tắc, một khung màu xanh sẽ lần lượt di chuyển trên các phần của màn hình. Lúc này iPhone sẽ sử dụng camera trước để nhận dạng khuôn mặt người dùng và khung này sẽ xuất hiện ở giữa màn hình nếu mặt người dùng ở vị trí tốt nhất để nhận dạng.

Tuy nhiên mặc dù nghe có vẻ tiện nhưng đây lại là chức năng gần như không có người dùng.

Làm cho iPhone rung theo nhịp riêng với một số người trong danh bạ Chức năng này hoạt động giống như đặt nhạc chuông riêng cho một số người trong danh bạ. Để tạo được kiểu rung riêng, người dùng vào phần Cài đặt -> Âm thanh.

iPhone sẽ ghi lại nhịp rung theo ý người dùng Tại đây tiếp tục chọn phần Nhạc chuông, Rung và tạo kiểu rung mới. Máy sẽ ghi lại kiểu rung người dùng muốn qua các lần chạm tay vào màn hình. Sau đó lưu lại kiểu rung này.

Tiếp đó trong danh bạ, người dùng chọn số liên lạc mà muốn đặt kiểu rung riêng, tại phần kiểu rung, tuỳ chọn này sẽ đang bị bỏ trống và chọn kiểu rung mình muốn tại đây.

Xem những nơi chiếc iPhone từng đến iPhone thường xuyên ghi lại vị trí người dùng trí của nó và có cách để người dùng xem lại các thông tin này.

Những nơi người dùng từng đến thường được lưu lại

Trong phần Cài đặt, chọn Quyền riêng tư, chọn Dịch vụ định vị.

Ở dưới cùng của danh sách mới hiện ra có phần Dịch vụ hệ thống. Trong menu tiếp theo sẽ có phần vị trí thường đến. Đây là nhật ký ghi lại những nơi mà chiếc iPhone này từng xuất hiện.