Phiên bản thời tiền sử của dòng game Far Cry đang thu hút rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng người chơi. Lối chơi của Far Cry Primal vẫn bám sát cốt lõi của dòng game, nhưng bối cảnh đã thay đổi về thời điểm cách đây hàng chục nghìn năm. Người chơi sẽ vào vai một thợ săn tiền sử, với vũ khí là cung nỏ, gậy gộc và đá mài, cùng với khả năng thuần hóa các loài động vật. Việc tiêu diệt đối phương cũng mang một ý nghĩa hoàn toàn khác trong phiên bản này. Nó nhằm mục đích sinh tồn, thay vì là những cuộc chiến tranh như các bản Far Cry trước đây.

Các nhân vật phụ (NPC) trong game cũng sẽ có cuộc sống của riêng mình, khác với những tên lính canh vô hồn trước đây. Game thủ có thể thấy NPC trong các sinh hoạt như ngoài đời. Điều này khiến nhiều người nghĩ rằng Far Cry Primal sẽ khá nhẹ nhàng, không giống sự điên rồ và bạo lực của những phiên bản trước. Tuy nhiên, tổ chức xếp hạng game ESRB lại có ý kiến khác.

> Ubisoft chính thức ra mắt Far Cry Primal

ESRB xếp hạng M (Mature) cho Far Cry Primal, tức là game không dành cho trẻ em dưới 18 tuổi. Lý do được đưa ra là game có rất nhiều cảnh bạo lực và khiêu dâm. Trong số đó, bao gồm cả những cảnh tra tấn và hạ sát đối thủ. Cảnh nóng trong game đã được nhà sản xuất che bớt, nhưng ESRB cho rằng mức độ như vậy vẫn là quá nặng với đối tượng game thủ dưới 18 tuổi. Dòng game Far Cry cũng thường bị xếp hạng M (****), trong đó chỉ có bản Far Cry 2 là nhẹ nhàng hơn với đánh giá 16+.

Far Cry Primal sẽ được phát hành vào ngày 1/3/2016.

> Xem thêm:

Ubisoft công bố Far Cry phiên bản tiền sử

Tương lai của Ubisoft sẽ là game thực tế ảo