Năng lực nhìn xuyên tường bằng tia X chỉ có ở siêu nhân nay đã trở thành hiện thực trong phòng thí nghiệm của Viện công nghệ Massachusetts.

Nếu là một fan của hoạt hình và công nghệ, chắc hẳn bạn sẽ nhớ như in hình ảnh anh hùng Superman với đôi mắt “bắn” ra những tia sáng có khả năng nhìn xuyên tường. Những tưởng năng lực siêu phàm đó chỉ có trong phim, nhưng nay đã trở thành hiện thực với thiết bị RF-Capture đang được thử nghiệm bởi các nhà khoa học tại phòng nghiên cứu Computer Science and Artificial Intelligence Lab (viết tắt là CSAIL) của MIT, Hoa Kỳ.

Video giới thiệu và thử nghiệm thiết bị nhìn xuyên thấu RF-Capture.

Nhóm CSAIL đã phát triển phần mềm RF-Capture dựa trên tín hiệu sóng vô tuyến để nhận diện chân dung con người xuyên qua các vật cản và theo dõi chuyển động của họ. Thiết bị có khả năng nhận biết các bộ phận chính trên cơ thể như đầu, ngực, tay, chân, từ đó người xem có thể biết được hành động của đối tượng một cách dễ dàng. Sau cùng, toàn bộ hình ảnh sẽ được đưa lên màn hình theo dõi, ở đó đối tượng sẽ được hiển thị là một chấm đỏ di chuyển.

RF-Capture có thể ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống mà trước hết là cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và đặc biệt hữu ích với những gia đình có người già và trẻ em. Bên cạnh đó, với tính năng vượt trội, thiết bị hứa hẹn sẽ trở thành một vũ khí đắc lực phục vụ cho pháp luật và quân sự. Nhóm sản xuất dự kiến sẽ ra mắt công nghệ này vào đầu năm 2017, với giá bán dao động từ 250 - 300 USD (khoảng 5 - 6 triệu đồng).

Theo Kênh 14/Trí Thức Trẻ Xem cảnh cụ bà vỡ òa trong hạnh phúc khi lần đầu dùng thử kính thực tế ảo