Được thành lập bởi Walt Siegl, tới nay xưởng độ Walt Siegl nằm tại New Hampshire - Anh Quốc đã trở nên nổi tiếng nhờ việc tạo ra những chiếc Leggero thiết kế hoài cổ, dựa trên dòng superbike Ducati 900SS trước đây.

Được bắt đầu từ một bản độ do khách hàng yêu cầu, tới nay đã có vài chiếc Leggero được tạo ra với kiểu dáng chung tương tự nhau, nhưng có những nét khác biệt dựa theo từng khách hàng khác nhau.

Cặp đôi môtô Leggero mới nhất được Walter tạo ra theo yêu cầu của hai khách hàng khác nhau, dù có kiểu dáng thân xe khá giống nhau. Trong đó, một chiếc được thiết kế tuân theo phong cách cafe racer cổ điển.

Chiếc còn lại dù có thân xe tương tự nhưng khác biệt với các họa tiết trang trí ấn tượng hơn cùng phần quây gió phía trên theo phong cách của những mẫu xe đua trong quá khứ.

Ngoài ra, chiếc có quây gió còn sở hữu gắp dài hơn, cùng với hệ thống ống xả hiện đại hơn. Mặc dù vậy, chúng vẫn chia sẻ phần lớn các chi tiết như bộ mâm magie trọng lượng nhẹ, khung Trellis được hàn TIG từ ống chrome phi 0.65. . .

Bình xăng với thiết kế cổ điển cũng là một điểm chung giữa hai phiên bản Leggero này. Tất cả những chiếc Ducati Leggero của Walt đều có phần sơn được thực hiện bởi xưởng Peach Pit, nằm cách Walt Siegl chỉ 1h lái xe.

Toàn bộ phần thân vỏ của mỗi xe được làm từ loại sợi Kevlar trọng lượng nhẹ. Dựa trên cơ sở động cơ của Ducati 900SS, cả 2 chiếc xe đều có máy V-Twin độ lại, nâng dung tích thành 944 cc và kèm theo đầu xi-lanh được đánh bóng.

Những chiếc Leggero có giá khoảng từ gần 30.000 tới 40.000 USD, tùy theo yêu cầu của từng chủ xe. Khi đặt hàng, Walt sẽ hỏi các số đo chiều cao, cân nặng, sở thích và những điều họ mong muốn ở chiếc xe để có thể điều chỉnh cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của từng người.