TPO - Đoàn 3 xe tải chở hàng siêu trường có chiều ngang tới 6 mét vừa bị tạm giữ và xử lý tại Nam Định. Đáng chú ý các xe này bốc hàng tại cảng biển qua các trạm cân tại Hải Phòng, Thái Bình nhưng không bị xử lý. . . Các xe chở hàng siêu trường bị xử lý

Thông tin từ Tổng cục Đường bộ chiều 30/12 cho biết, thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc kiểm tra, xử lý đoàn xe chở hàng siêu trường không có Giấy phép lưu hành, lưu thông trên QL. 10 qua địa bàn tỉnh Nam Định, Thanh tra Sở GTVT tỉnh Nam Định đã phối hợp với Thanh tra Cục Quản lý đường bộ I "phục kích" đón lõng tại Trạm Thu phí cầu Tân Đệ từ 12h đêm ngày 29/12.

Đến 4 h sáng ngày 30/12, đoàn xe xuất hiện gồm 03 chiếc đầu kéo sơ mi rơ moóc chở hàng siêu trường đi qua cầu Tân Đệ.

Lực lượng Thanh tra giao thông nhanh chóng triển khai, một mũi phối hợp với các lực lượng liên ngành của Trạm KTTTXLĐ tại Km105/QL. 10, một mũi vượt lên chốt chặn ngay tại ngã ba đường vào Đền Trần. Khi đoàn xe đến, các lực lượng Thanh tra giao thông, Cảnh sát giao thông đã phát tín hiệu dừng xe và yêu cầu xe đỗ tránh trên đường vào Đền Trần.

Qua kiểm tra, cả 3 xe đều chở hàng siêu trường (kích thước hàng theo chiều ngang xe là 6 m), không có Giấy phép lưu hành, không có hóa đơn hàng hóa. Thanh tra Sở GTVT Nam Định đã tiến hành lập biên bản đối với lái xe và chủ của 03 xe nói trên đồng thời đình chỉ lưu hành đối với cả 3 xe trên chờ xử lý.

Các xe trên bao gồm: Xe 15C-17619 kéo SMRM 15R-08335 của Công ty TNHH Tiến Đại Lâm, địa chỉ số 706, Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng. Xe 29C-33948 kéo SMRM 29R-03663, xe 29C-54761 kéo SMRM 29R-03045 của Công ty TNHH TM và DV VT Chính Nghĩa.

Dù không có giấy phép lưu hành nhưng cả 3 xe trên đều lấy được hàng từ cảng số 4 Xí nghiệp xếp dỡ Cảng Hoàng Diệu (thuộc Cảng Hải Phòng). Đồng thời khi di chuyển trên Quốc lộ 10 từ Hải Phòng đến Nam Định đoàn xe trên cũng đi qua trạm Kiểm soát tải trọng xe của Thái Bình nhưng không bị phát hiện. Chỉ khi có chỉ đạo của Tổng cục ĐBVN yêu cầu Cục Quản lý đường bộ I phối hợp với Sở GTVT Nam định đoàn xe trên mới bị phát hiện và xử lý.