Ba xe đầu kéo chở hàng cồng kềnh có bề ngang đến 6m, đi trên QL10 từ Hải Phòng đến Nam Định mới bị phát hiện.

Chiều 30.12, ông Nguyễn Minh Thụy - Chánh Thanh tra Sở GTVT Nam Định - xác nhận với PV Dân Việt việc bắt giữ đoàn xe quá khổ không có giấy phép lưu hành trên QL10.

Cụ thể, khoảng 4h sáng nay (30.12), Thanh tra Sở GTVT tỉnh Nam Định phối hợp với Thanh tra Cục Quản lý đường bộ I đã phục kích đoàn xe đầu kéo chở hàng siêu trường đi qua cầu Tân Đệ.

Lực lượng thanh tra giao thông triển khai một mũi phối hợp với các lực lượng liên ngành của Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động tại km105 QL10, một mũi vượt lên chốt chặn ngay tại ngã ba đường vào đền Trần.

Khi phát hiện đoàn xe, các lực lượng thanh tra giao thông, CSGT đã phát tín hiệu dừng xe và yêu cầu xe đỗ tránh trên đường vào đền Trần.

Qua kiểm tra, cả 3 xe đều chở hàng siêu trường có kích thước hàng theo chiều ngang xe là 6m, không có giấy phép lưu hành, không có hóa đơn hàng hóa. Các xe bị giữ gồm: Xe 15C-176.19 kéo sơ-mi rơ-moóc (SMRM) 15R-083.35 của Công ty TNHH Tiến Đại Lâm, địa chỉ số 706 Trần Nhân Tông (Kiến An, Hải Phòng); xe 29C-339.48 kéo SMRM 29R-036.63, xe 29C-547.61 kéo SMRM 29R-030.45 của Công ty TNHH TM và DV VT Chính Nghĩa.

Một trong ba xe chở hàng siêu trường bị bắt giữ.

Dù không có giấy phép lưu hành, nhưng cả 3 xe trên đều lấy được hàng từ cảng số 4 Xí nghiệp Xếp dỡ cảng Hoàng Diệu thuộc Cảng Hải Phòng.

Ông Thụy cho biết: "Thanh tra Sở GTVT Nam Định đã tiến hành lập biên bản đối với lái xe và chủ của 3 xe nói trên, đồng thời đình chỉ lưu hành đối với cả 3 xe, chờ xử lý. Mỗi tài xế bị xử phạt hành chính 6 triệu đồng, mỗi chủ xe bị xử phạt 30 triệu đồng cho hành vi chở quá khổ".

Ông Thụy cho biết, việc kiểm tra, xử lý đoàn xe chở hàng siêu trường không có giấy phép lưu hành kể trên là từ chỉ đạo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Trước khi bị kiểm tra tại Nam Định, đoàn xe đã di chuyển trên QL10 từ Hải Phòng đến Nam Định. Đoàn xe trên đã đi qua trạm kiểm soát tải trọng xe của Thái Bình, nhưng không bị phát hiện.

Thông tin từ Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, chỉ khi có chỉ đạo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu Cục Quản lý đường bộ I phối hợp với Sở GTVT Nam Định, đoàn xe trên mới bị bắt.