Những người đến làm thủ tục đều cho rằng, ngày 31/12/2015 là hạn cuối, nếu không đổi giấy phép xe lái xe sang vật liệu PET sẽ bị phạt.

Liên tục trong những ngày gần đây, bộ phận giao dịch hành chính một cửa, Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Kon Tum luôn trong tình trạng quá tải vì có nhiều người đến đổi giấy phép lái xe từ vật liệu bìa cứng sang vật liệu PET. Nguyên nhân được xác định là người dân thiếu thông tin.

Trong những ngày cuối năm, tại bộ phận giao dịch hành chính một cửa của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kon Tum, mỗi ngày có từ 400 - 500 người dân đến đăng ký cấp đổi giấy phép xe, từ vật liệu bìa cứng sang vật liệu PET, tăng hơn 10 lần so với những ngày trong năm.

Hầu hết những người đến làm thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe đều cho rằng, ngày 31/12/2015 là hạn cuối, nếu không đổi giấy phép xe lái xe sang vật liệu PET sẽ bị phạt. Từ thông tin sai lệch này, người dân đổ xô đi làm thủ tục cấp đổi dẫn đến tình trạng quá tải.

Anh Đặng Ngọc Tuấn, nhà ở tổ dân 3, thị trấn Đắk Hà, huyện Đắk Hà cho biết: “Tôi nghe họ nói xuống đổi trước ngày 30/12 chứ không để qua ngày 30/12 đổi rất khó khăn. Nghe đồn thế mình phải lo đi đổi”.

Để chấm dứt tình trạng người dân thiếu thông tin đổ xô đi cấp đổi giấy phép lái xe, Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Kon Tum đã phối hợp với chính quyền các huyện, thành phố và báo đài địa phương thông báo về lộ trình cấp đổi giấy phép lái xe từ vật liệu bìa cứng sang vật liệu PET.

Cụ thể đối với người dân có giấy phép lái xe ô tô các hạng: B1, B2, C, D, E, F và giấy phép lái xe hạng A4 bằng vật liệu giấy, còn thời hạn sử dụng sẽ được giải quyết cấp đổi sang vật liệu PET trước ngày 31/12/2016. Giấy phép lái xe các hạng: A1, A2, A3 được giải quyết cấp đổi lại bằng vật liệu PET trước ngày 31/12/2020.

Ngoài ra trong thời gian tới, Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Kon Tum cũng sẽ phối hợp tổ chức cấp đổi giấy phép lái xe tại các huyện để giúp người dân không phải đi lại nhiều. /.