ANTT. VN – Khi đang lưu thông qua địa bàn xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai một số phương tiện đã bị ném đá, trong đó, một xe chở khách bị vỡ kính, một xe đầu kéo và một xe ô tô 4 chỗ bị móp đầu.

Ảnh minh họa (nguồn: internet)

Được biết, vào 21 giờ 35 phút, ngày 19/12 Ban điều hành đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai thuộc Công ty cổ phần Dịch vụ đường cao tốc Việt Nam (VEC S) đã nhận được tin báo tại Km235+800 đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai thuộc địa phận xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, một nhóm thanh niên ngồi trên mái ta luy dương của đường gom phía bên phải tuyến đường theo hướng Hà Nội - Lào Cai ném đá xuống đường trong khi mật độ phương tiện lưu thông lớn, tốc độ cao. Hành động ném đá của nhóm thanh niên đã làm vỡ kính 01 xe chở khách, làm móp đầu 01 xe đầu kéo và 01 xe ôtô 4 chỗ. Thậm chí, khi thấy xe của Ban điều hành được điều đến hiện trường làm nhiệm vụ, tốp thanh niên còn lấy đá ném cả vào xe của Ban.

Mặc dù tổ chức truy đuổi tốp thanh niên trên nhưng do trời tối, các đối tượng lại thông thuộc địa hình nên đã bỏ chạy. Ngay sau đó, Ban điều hành đã tổ chức tuần tra, ứng trực nhằm ngăn chặn tốp thanh niên quay lại tái diễn hành động ném đá.

Có thể nói đây không phải lần đầu các phương tiện lưu thông trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai gặp phải sự cố này. Mặc dù đơn vị vận hành khai thác tuyến đường đã thường xuyên phối hợp với chính quyền các địa phương và các trường học tổ chức tuyên truyền đến người dân dọc tuyến đường nhằm nâng cao nhận thức về an toàn đường cao tốc, những hậu quả nghiêm trọng của hành vi ném đá vào xe đang lưu thông với tốc độ lớn, ý thức bảo vệ tài sản đường cao tốc…, tuy nhiên hiện tượng này vẫn chưa chấm dứt triệt để.

Vì sự việc nghiêm trọng, gây nguy hiểm đến tính mạng và phương tiện tham gia giao thông, làm mất an toàn giao thông và an ninh trật tự trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai và địa bàn xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng tỉnh Lào Cai, đồng thời ngăn chặn không để tình trạng trên tái diễn, Ban điều hành đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai (thuộc VEC S) đã báo cáo sự việc và đề nghị Công an huyện Bảo Thắng, Công an xã Gia Phú và Công an tỉnh Lào Cai cũng như Ban An toàn giao thông tỉnh Lào Cai, Đội 1 - Cục Cảnh sát giao thông đường bộ C67 chỉ đạo, phối hợp điều tra tìm ra các đối tượng ném đá để xử lý nghiêm.

PV