Đoạn video ghi lại cảnh một tài xế xe tải bất chấp hiệu lệnh dừng xe của CSGT và bỏ chạy đầy nguy hiểm tại tỉnh Quảng Ninh hiện đang được lan truyền trên mạng.

Mới đây, trên mạng xã hội đã lan truyền một đoạn video ghi lại hành vi chống đối lực lượng chức năng của một tài xế xe tải. Sự việc bắt đầu khi lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) đi xe tuần tra mang biển kiểm soát của tỉnh Quảng Ninh kiểm tra hành chính đối với tài xế xe tải mang biển kiểm soát Hải Dương. Tuy nhiên, tài xế xe tải đã không chịu xuống xe theo yêu cầu của lực lượng CSGT.

Video: Tin nóng Quảng Ninh

Không dừng ở đó, tài xế xe tải còn có hành vi chống đối và tiếp tục lái xe bỏ chạy. Sau khoảng 500 m bỏ chạy, chiếc xe tải đã bị xe tuần tra cảnh sát chặn đầu. Đến lúc này, tài xế xe tải vẫn giữ ý định bỏ chạy khiến một chiến sĩ CSGT phải liều mình đu lên gạt nước và trèo vào khoang lái để khống chế người lái. Ngay sau đó, tài xế xe tải bỏ xe chạy trốn nhưng đã nhanh chóng bị hai chiến sĩ CSGT đuổi theo và khống chế.

Rất may trong quá trình bỏ chạy, chiếc xe tải không va chạm với ai trên đường. Hành vi bỏ chạy của người lái xe tải này khiến nhiều cư dân mạng lên tiếng phản đối vì sự vô ý thức trong việc bảo đảm an toàn cho mình và những người tham gia giao thông khác. Nhiều ý kiến đã ủng hộ hành động dũng cảm của lực lượng cảnh sát giao thông khi kiên quyết khống chế người lái xe tải liều mạng này.