(Xã hội) - Bộ ảnh về một đám cưới Hà Nội xưa sau khi được chia sẻ đã thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng, đặc biệt là dàn xe dâu siêu khủng. . . Đám cưới hoành tráng nhất Hà Nội của "Thiên kim đại tiểu tư" 60 năm về trước

Bộ ảnh chụp lại một đám cưới xưa tại Hà Nội vào năm 1952 đã gây sốt sau khi được chia sẻ trên một fanpage có gần 600.000 người theo dõi.

Năm 1952, tại con phố Tràng Tiền đã diễn ra đám cưới xa hoa bậc nhất đất kinh kỳ giữa 2 gia tộc giàu có nổi danh nhờ kinh doanh buôn bán vải, may. Một dàn "siêu xe" màu đen của họ nhà trai xếp hàng trước cửa nhà số 19 Tràng Tiền chuẩn bị đi rước dâu.

Nổi bật trong bộ ảnh là dàn "siêu xe" màu đen của họ nhà trai xếp hàng trước cửa nhà số 19 Tràng Tiền chuẩn bị đi rước dâu, dẫn đầu là chiếc Peugeot sang trọng. Đoàn rước dâu đã thu hút được sự quan tâm của người dân Hà Nội lúc đó.

Dàn "siêu xe" trên là của con trai ông chủ tiệm may (người ôm bó hoa) dùng để rước dâu, trong hình là gia đình chú rể đến nhà cô dâu ở phố Sinh Từ (nay là phố Nguyễn Khuyến, Hà Nội). Thời ấy đón dâu bằng xe ô tô, lại còn những 10 chiếc xe sang, đã chứng tỏ địa vị và mức độ giàu có, xa hoa của nhà chú rể.

Đi đầu bên trái là chú rể điển trai Nguyễn Đức Chiểu, cậu ấm của ông chủ tiệm may Á Đông, còn cô dâu mặc áo dài trắng (cúi mặt) đi bên phải là Nguyễn Thị An - đại tiểu thư gia đình quyền quý, giàu có nổi tiếng tại phố Sinh Từ.

Cô dâu chú rể đều xuất thân danh gia vọng tộc, nên đám cưới được trang hoàng rất lộng lẫy, mang phong cách quyền quý.

Đám cưới trong bộ ảnh này thuộc hàng "khủng" thời bấy giờ, bởi mức độ xa hoa của dàn xe đón dâu, cùng hàng trăm khách mời trong giới thượng lưu Hà thành tới dự tiệc. Cô dâu chú rể cùng xuất thân giàu có, những tấm ảnh về đám cưới quyền quý như thế này bây giờ đã rất hiếm, khó có thể tìm thấy để ngắm nhìn lại.