Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh của bạn đọc về tình trạng “làm luật” hết sức trắng trợn của một chốt Cảnh sát giao thông tại Hà Tĩnh.

Một trong những phản ánh của bạn đọc được ghi nhận vào ngày 09/12/2015. Cụ thể, vào hồi 16 giờ 10 phút, khi chiếc xe vừa vượt qua trạm vé đèo Ngang tiến vào địa phận tỉnh Hà Tĩnh thì xuất hiện phía trước mặt một xe tuần tra của Cảnh sát mang biển kiểm soát 38A. 6666 (màu xanh).

Đứng cạnh xe có 03 đồng chí Cảnh sát giao thông lần lượt dùng gậy vẫy 03 xe tấp vào để kiểm tra.

Thay vì kiểm tra giấy tờ, thông báo lỗi cho tài xế biết theo quy trình thì trong đoạn video thể hiện việc tổ công tác đứng từ xa thổi còi, cầm gậy vẫy vào lề đường, xong tiến lại cầm luôn cuốn sổ có kẹp 02 tờ tiền từ tay lái xe.

Cầm cuốn sổ tiến về phía xe của Tổ tuần tra, đồng chí này nhanh tay rút xong 02 tờ tiền nói trên thì trả lại cuốn sổ "không còn tiền" cho lái xe rồi vẫy cho xe đi.

Người đàn ông mang cảnh phục màu vàng này có biển tuần tra kiểm soát với số hiệu là 472-652, mang tên Nguyễn Quốc Hà, còn 02 người cùng tổ đứng gần đó thì không thể nhìn rõ là ai.

Nói là kiểm tra nhưng thực tế qua hình ảnh ghi lại được, không có hành động nào của những người này trên đường đúng như quy định, quy trình tuần tra kiểm soát của Cảnh sát giao thông.

Chắc chắn những hành vi “mãi lộ” như trên không được xã hội đồng tình, bị pháp luật nghiêm cấm và càng không có chủ trương từ lãnh đạo Công an Hà Tĩnh. Thiết nghĩ, Công an Hà Tĩnh cần sớm có chỉ đạo làm rõ, xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật trên.

Sau đây là một số hình ảnh được chụp ra từ màn hình clip:

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.