Theo như thông tin từ ông Gerry McGovern - Giám đốc thiết kế của Land Rover thì mẫu Land Rover Discovery 2016 sẽ chính thức được hãng xe Anh Quốc ra mắt vào cuối năm sau. Đây sẽ là thế hệ thứ 5 của dòng SUV bảy chỗ hạng sang, tiếp nối thành công của những người tiền nhiệm vốn đã xây dựng tên tuổi từ năm 1989 cho đến nay.

Có thể thấy Land Rover tham vọng sẽ tạo nên một sản phẩm đột phá ngay giữa thị trường SUV đang ngày càng phát triển, nơi được dự đoán sẽ bán ra đến 20 triệu sản phẩm trong năm 2016. Chiếc Discovery mới có được thân xe và khung sườn làm từ vật liệu nhôm siêu cứng giống như hai người anh em Range Rover và Range Rover Sport, cả ba mẫu xe đều sẽ được sản xuất tại nhà máy Solihull, Anh Quốc. Cấu trúc thân xe đặc biệt này góp phần làm giảm trọng lượng bản thân của chiếc Discovery 2016 còn 2.622 kg.

Từ những hình ảnh có được trên đường thử thì dáng vẻ của chiếc xe trông thấp và thanh mảnh hơn thiết kế đã thấy ở mẫu concept Discovery Vision từng xuất hiện tại Triển lãm xe hơi Bắc Kinh năm 2014. Ông McGover cho biết rằng “Mẫu xe concept trước đây vẫn có một vai trò quan trọng trong quá trình hình thành nên thế hệ Discovery mới, chẳng hạn như khả năng vận hành linh hoạt, việc bố trí các ghế ngồi cũng như các trang bị bên trong khoang lái”.

Dưới nắp capo vẫn không có gì thay đổi, Discovery 2016 tiếp tục sử dụng động cơ diesel tăng áp V6 dung tích 3.0L như thế hệ hiện tại. Vẫn chưa có thông tin gì về việc sẽ có một chiếc SUV trang bị động cơ lai hybrid hay động cơ điện, có lẽ Land Rover cảm thấy rằng họ cần thêm thời gian để có thể phát triển và hoàn thiện công nghệ năng lượng sạch trước khi ứng dụng vào dòng xe Discovery.

Theo Paultan Nguồn: Danhgiaxe. com