Can-am Commander 1000 Limited là một mẫu xe mọi địa hình (ATV) nhỏ gọn, linh hoạt. Tuy nhiên khác với đa số những chiếc ATV khác, chiếc xe có cabin và tay lái như ôtô, thay vì chỉ là môtô 4 bánh.

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, Commander 1000 đã thể hiện rõ công năng sử dụng của mình với thiết kế chuyên dụng cho offroad.

Xe sở hữu kiểu dáng hầm hố, góc cạnh cùng với các ba-đờ-sốc bảo vệ vững chắc và tời đặt phía trước mũi xe.

Mặc dù có kính chắn gió ở phía trước nhưng kính trên Commander 1000 Limited chỉ chắn một nửa, hạn chế phần nào gió đập vào mặt người ngồi trong.

Không giống những chiếc ATV khác, Commander 1000 Limited cũng có các cửa bên. Tuy nhiên cửa này là trang bị tùy chọn. Khác với ôtô, các cửa này cũng hoàn toàn không có kính.

Xe cũng sở hữu đầy đủ bảng táp-lô như ôtô, với các tiện nghi như dàn âm thanh hay hệ thống định vị.

Hệ thống treo offroad của xe do hãng FOX cung cấp và là loại treo khí với khả năng điều chỉnh độ cao. Bên cạnh đó, chiếc xe còn có hệ thống trợ lực lái 3 chế độ.

Nằm phía sau khoang lái là khối động cơ V-Twin 1000 cc với công suất 85 mã lực của xe, được cung cấp bởi hãng Rotax từ Áo. Chiếc Commander 1000 Limited này còn được trang bị thêm cặp pô HME.

Tại Việt Nam, Can Am Commander 1000 Limited đang được bán với giá hơn 650 triệu đồng. Tuy nhiên theo luật Việt Nam, các dòng xe ATV không được phép lưu thông ngoài đường phố.