Được thành lập vào năm 1995 bởi Tim Edmunson và Bill Rucker, American IronHorse đã từng là một trong những hãng sản xuất xe độ lớn nhất nước Mỹ.

Vào thời điểm hưng thịnh nhất, American IronHorse từng sở hữu một nhà máy lớn tới 22.800 mét vuông tại Fort Worth, Texas, Mỹ và gần như sản xuất tất cả các bộ phận của xe tại đây.

Tuy nhiên cho tới thời điểm hiện nay, American IronHorse chỉ còn nằm lại trong quá khứ khi vào năm 2008, công ty này đã phá sản và toàn bộ tài sản đã được đem đấu giá.

Ở thời kỳ đỉnh cao, dòng sản phẩm của American IronHorse từng có tới 11 mẫu xe khác nhau, mỗi chiếc đều được chế tạo thủ công và có kiểu dáng cực kỳ độc đáo.

Trong đó, LSC hay Lone Star Chopper là một trong những sản phẩm nổi bật nhất của hãng. Hiện nay tại Việt Nam, chỉ có một chiếc IronHorse LSC trong Sài Gòn.

Đúng như tên gọi, Lone Star Chopper là một chiếc chopper điển hình, đậm chất Mỹ với phuộc trước rất dài, tay lái cao, thân xe thon gọn và được sơn những họa tiết hình ngọn lửa cầu kỳ theo đúng phong cách xe độ Mỹ.

Sự cầu kỳ của American Iron Horse được thể hiện tới cả ghế ngồi bọc da xịn của xe, cũng có hình ngọn lửa được cắt và may một cách cầu kỳ.

Như đã nói ở trên, gần như tất cả các chi tiết trên một chiếc IronHorse đều được sản xuất bởi hãng. Trong trường hợp của LSC, 305 chi tiết trên xe đã được sản xuất thủ công.

Chi tiết quan trọng nhất mà American IronHorse không sản xuất được đó là động cơ. Thay vào đó, hãng đã trang bị cho hầu hết các dòng xe của mình khối máy V-Twin cực mạnh từ hãng động cơ S&S nổi tiếng của Mỹ.

Sức mạnh của động cơ được truyền tới bánh sau thông qua dây đai. Là một chiếc chopper hardtail, LSC không có phuộc sau.

Bánh sau của LSC có kích thước cực lớn.

Do công ty đã bị phá sản và phụ tùng thay thế rất hiếm nên hiện nay, những chiếc xe của American IronHorse đều được chủ nhân coi là "hàng hiếm" và được "nâng niu" như một món trang sức.