Vô số xế thể thao bị chủ nhân bỏ rơi ngay tại sân bay để trốn nợ, sử dụng loa làm âm thanh động cơ giả cho xe…là những bí mật bất ngờ liên quan đến xe sang khiến bạn ngạc nhiên.

1. Cadillac Eldorado 1950 có một quán bar mini

Cadillac Eldorado ngay từ những năm 1950 đã được trang bị một ngăn chứa đồ nhỏ không khác gì một quán bar mini dùng để đựng đồ uống. Điểm lạ là hộc đựng đồ này lại được thiết kế ở ngay dưới bảng táp lô phía trước ghế ngồi của khách. Nó chỉ dùng để đựng đồ uống cho hành khách chứ không phải dành cho lái xe.

Dù ngụ ý quy định như vậy nhưng cách thiết kế đó chẳng khác gì “vẽ đường cho hươu chạy”. Bởi lẽ lái xe hoàn toàn có thể dùng để đựng đồ uống và thưởng thức trước khi lái xe. Có thể chính vì vậy mà tính năng này đã bị Cadillac loại bỏ khỏi các đời xe Eldorado sau đó.

2. Làm âm thanh động cơ giả cho BMW M5

Thông thường mọi người vẫn được nghe về những lời phàn nàn về động cơ xe hơi kêu ồn hay phát ra những âm thanh khó chịu, hoặc là các khách hàng muốn chế cho âm thanh nghe sướng tai hơn nhờ điều chỉnh hệ thống ống xả. Để tránh bị khách hàng phàn nàn về âm thanh động cơ, một số hãng xe sang đã tạo ra các động cơ xe hơi chạy cực êm. Động cơ của BMW M5 là một ví dụ tiêu biểu.

Tuy nhiên nó chạy quá êm đến mức lắng nghe cũng khó có thể phát hiện ra âm thanh động cơ. Ngồi ở bên trong xe chắc chắn sẽ không thể nào phát hiện ra âm thanh này. Thế nhưng với một số khách hàng, việc không nghe thấy âm thanh động cơ chiếc xế của mình lại có tâm lý bối rối và không thấy vui tai. Vì thế một số người đã quyết định chế ra loại loa đặc biệt có thể tạo ra các âm thanh động cơ giả.

3. Quá nửa số xe Rolls-Royce được sản xuất hiện vẫn hoạt động

Với người tiêu dùng Mỹ, một trong những vấn đề mà họ phàn nàn nhiều nhất là chất lượng của xe. Nhiều người cho rằng, các xe hơi cứ chạy được khoảng 100.000 dặm (khoảng 161.000 km) thì phải đi bảo dưỡng và sửa chữa. Điều đó khiến họ mất nhiều kinh phí thậm chí còn hơn giá trị của chiếc xe. Một số nhà phân tích hoài nghi, đây có thể là một dạng của lý thuyết âm mưu nào đó nhằm kích thích người khác mua xe mới. Tất nhiên điều đó mới chỉ là giả thuyết giải thích chứ chưa có chứng cơ xác thực nào.

Nhưng trái với nhiều hãng xe khác, dòng xe sang Rolls Royce rõ ràng đã làm ngược lại. Bằng chứng là quá 3/4 số xe Rolls-Royce được sản xuất hiện vẫn hoạt động tốt trên đường. Đáng chú ý có cả những mẫu xe được sản xuất từ những năm 1906-1971.

4. Tesla Model S không có khí thải

Trái với những gì một số người nghĩ, các xe điện không chỉ là một sản phẩm mốt nhất thời. Tesla đã thực sự tạo ra chỗ đứng vững chãi trong cuộc chơi này khi gia nhập thị trường xe điện sang trọng với mẫu Tesla Model S. Model S thực sự là một mẫu xe sang mới hoàn toàn và đặc biệt thân thiện với môi trường, lại có chi phí vận hành rẻ hơn nhiều so với một chiếc xe hơi tiêu chuẩn.

Trong thực tế, chiếc xe này không tạo ra khí thải. Để chứng minh điều này Model S đã được lái thử nghiệm ở trong một tòa nhà khép kín không có các lỗ thông gió. Kết quả là đã không có ai bị chết ngạt do khí carbon monoxide-một loại khí thải thường có ở các ô tô khác.

5. Sân bay Dubai tràn ngập các xe thể thao bị bỏ rơi

Sân bay Dubai là một địa điểm vô cùng thú vị. Tại đây có hàng tấn xe hơi thể thao và vô số người giàu có lái chúng. Tuy nhiên, lắm của nhiều tiền là vậy mà cũng không ít ông chủ bà chủ của các xế sang này cũng bị phá sản. Họ đã quyết định chạy trốn khỏi đất nước.

Hầu hết đều muốn gấp gáp lên ngay các chuyến bay gần nhất và đã “bỏ của chạy lấy người”. Kết quả là vô số xế thể thao hạng sang đã bị bỏ rơi ngay tại sân bay này. Đó là một hiện tượng vô cùng lạ đời. Sân bay đã trở thành một cái gì đó giống như bảo tàng của xe sang.