Năm 2012, Hyundai Ioniq concept là một trong những mẫu xe thu hút sự chú ý nhất tại triển lãm Geneva bởi kiểu thiết kế mới cùng động cơ plug-in hybrid kết hợp xăng-điện. Đến nay Hyundai đưa mẫu concept vào phiên bản thương mại. Những hình ảnh mới nhất về Ioniq được chụp khi xe đang trên đường ghi hình chuẩn bị ra mắt.

Hãng xe Hàn sẽ giới thiệu Ioniq vào tháng tới. Xe mang thiết kế khí động học với hình dáng hatchback 5 cửa, lưới tản nhiệt lục giác, đèn LED ban ngày và đèn pha thon gọn.

Nội thất không xuất hiện trong những bức ảnh này vì kính cửa tối màu. Nhưng hình ảnh teaser trước đó cho thấy xe có bảng đồng hồ điện tử, hệ thống thông tin giải trí cùng bảng điều khiển trung tâm rộng. Xe khởi động bằng nút bấm, khe điều hòa góc cạnh.

Hyundai vẫn đưa khá ít thông tin về thông số nhưng xác nhận xe phát triển dựa trên nền tảng mới được thiết kế để phù hợp với một loạt tùy chọn động cơ thân thiện với môi trường gồm hybrid, plug-in hybrid và thuần điện. Động cơ đốt trong 1,6 lít 4 xi-lanh trong khi động cơ điện trữ năng lượng bằng pin lithium-ion.

Hyundai Ioniq sẽ ra mắt tại Hàn Quốc vào tháng 1/2016 trước khi giới thiệu cho thị trường châu Âu tại Geneva Motor Show.